Ăn thịt đỏ tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

==> Khám phá cách hơn 5000 bệnh nhân khỏi thoát vị đĩa đệm từ thuốc nam. Bạn đã biết mối quan hệ giữa bệnh thoái hóa cột sống và căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ và cách chữa trị hiệu quả.
Nghiên cứu mới đây của Mỹ cho thấy có mối quan hệ mật thiết giữa việc sử dụng nhiều thịt đỏ trong chế độ dinh dưỡng với nguy cơ tăng tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường týp 2.
an thit do tang nguy co mac benh tieu duong 300x225 Ăn thịt đỏ tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Các nhà khoa học thuộc Khoa Sức khỏe cộng đồng, Trường Đại học Harvard, Mỹ tiến hành phân tích dữ liệu của hơn 442.000 người tham gia về bệnh sử, cân nặng, chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là lượng thịt đỏ bổ sung mỗi ngày. Kết quả cho thấy, sử dụng 100% thịt đỏ qua chế biến mỗi ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lên 19%, trong khi đó, dùng 50g thịt đỏ chưa qua chế biến (thịt hun khói, xúc xích…) làm tăng nguy cơ này lên đến 51%. Các nhà khoa học cho biết, nấu thức ăn ở nhiệt độ cao dù là thịt đỏ, thịt gia cầm hay cá đều có thể sinh ra hợp chất tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch và các bệnh khác. Do đó, nên cắt giảm tối đa lượng thịt đỏ hằng ngày và thay vào đó là những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe như các loại hạt, sữa ít béo, ngũ cốc nguyên hạt.

Add a Comment