Giảm đau thần kinh trong bệnh tiểu đường nhờ thuốc chống động kinh

Theo nghiên cứu mới đây, thuốc chống động kinh pregabalin (Lyrica) là an toàn và hiệu quả trong việc làm giảm bệnh thần kinh ở người tiểu đường, gồm đau thường xuất hiện ở bàn chân và bàn tay.

giam dau than kinh trong benh tieu duong nho thuoc chong dong kinh 300x189 Giảm đau thần kinh trong bệnh tiểu đường nhờ thuốc chống động kinh

Dữ liệu lấy từ 7 nghiên cứu về pregabalin, với liều 150, 300 và 600mg/ngày và thời gian nghiên cứu từ 5-13 tuần. Tiến sĩ Roy Freeman và cộng sự thuộc Trường đại học y Harvard (Mỹ) cho biết pregabalin làm giảm đáng kể đau và những tác động tới giấc ngủ do đau ở cả 3 mức liều khi được chia thành 3 viên uống trong ngày. Với liều 600mg/ngày, uống trong 4 ngày sẽ duy trì giảm đau. Trong khi với liều 300mg/ngày cần uống trong 5 ngày và liều 150mg/ngày uống trong 13 ngày.

Tuy liều 600mg là hiệu quả nhất, nhưng cũng dễ gây tác dụng phụ nhất. Tác dụng phụ thường gặp bao gồm hoa mắt, buồn ngủ và sưng nề chân tay. Tăng cân xảy ra ở một số bệnh nhân có liên quan trực tiếp tới liều pregabalin và thời gian điều trị.

==> Khám phá cách hơn 5000 bệnh nhân khỏi thoát vị đĩa đệm từ thuốc nam. Bạn đã biết mối quan hệ giữa bệnh thoái hóa cột sống và căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ và cách chữa trị hiệu quả.

Add a Comment