Giúp ngăn bệnh tiểu đường với 4 cốc nước mỗi ngày

Tạp chí Diabetes Care của Mỹ mới đây đưa tin, uống 4 cốc nước mỗi ngày (227g/cốc) có thể phòng ngừa bệnh tiểu đường. Tuy nhiên nếu chỉ uống không đến 2 cốc nước, sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh này.

giup ngan benh tieu duong voi 4 coc nuoc moi ngay Giúp ngăn bệnh tiểu đường với 4 cốc nước mỗi ngày

Các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện Bichat tại Paris đã tiến hành điều tra 3615 người trong vòng 9 năm. Cứ 3 năm một lần họ lại kiểm tra sức khỏe những người này một lần. Việc kiểm tra bao gồm tình hình uống nước, rượu nho, bia, rượu táo và các đồ uống ngọt khác hàng ngày. Sau đó họ tiến hành xét nghiệm đường máu.
Khi bắt đầu cuộc điều tra này, những người tham gia thí nghiệm có mức độ đường huyết bình thường, tuy nhiên trong quá trình nghiên cứu họ đã phát hiện có khoảng 565 trường hợp có tình trạng lượng đường trong máu cao. Kết quả cho thấy, những người uống nhiều hơn 964g nước mỗi ngày có 21% nguy cơ mắc bệnh đường máu cao, so với những người chỉ uống không đến 454g nước mỗi ngày.
Đứng đầu nghiên cứu này, tiến sỹ Ronan Russell cho biết, họ cũng xem xét đến các nhân tố khác có nguy cơ gây bệnh đường máu cao như giới tính, độ tuổi, tình trạng vận động, bia rượu, nước ngọt và rượu vang…Tuy chưa có bằng chứng về việc uống ít nước có liên quan đến bệnh đường máu cao, nhưng nghiên cứu này đã phát hiện chính xác rằng, uống nhiều nước sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh trên.
Ngoài ra các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo, không nên dùng các loại nước ngọt thay cho loại nước uống thông thường. Bởi chúng dễ gây béo phì và mất kiểm soát lượng đường trong máu. Ngoài ra những người có lượng đường trong máu cao cũng cần hạn chế uống rượu

Add a Comment