Thịt bò tốt cho xương

Nhóm chất đạm, thực vật nào tốt cho xương, khớp?

Thịt bò: không chỉ giàu chất sắt mà thịt bò còn là nguồn thực phẩm dồi dào protein, thành phần chiếm đến 50% cấu tạo xương. Vì vậy, nếu muốn cung cấp đủ protein cho hệ xương khớp khỏe mạnh thì không “ứng viên” nào sáng giá hơn thịt bò. Hơn nữa, nước hầm từ xương ống hay sụn sườn bò chứa rất nhiều hợp chất tự nhiên có trong sụn, giúp sụn xương luôn chắc khỏe.

thit bo tot cho xuong 300x220 Thịt bò tốt cho xương

Cá hồi: Để quá trình tái tạo mật độ xương diễn ra mạnh mẽ, không thể không nhắc đến vitamin D. Ngoài việc cho da tiếp xúc với ánh nắng buổi sớm hàng ngày để tái tạo vitamin D tự nhiên cho cơ thể, cần bổ sung thêm cá hồi vào khẩu phần ăn bởi đây là một “kho” vitamin D khổng lồ mà bất cứ hệ xương khớp khỏe mạnh nào cũng cần đến

Sữa đậu nành: Có rất nhiều lý do chúng ta cần cảm ơn loại ngũ cốc giàu giá trị dinh dưỡng này, nhất là phái nữ. Sữa đậu nành có tác dụng giảm hẳn các triệu chứng khó chịu của phụ nữ vào thời kỳ mãn kinh. Hơn thế nữa, sữa đậu nành thuộc dạng “siêu giàu” rất hữu ích cho phụ nữ lúc khoáng xương bị mất dần khi bước sang tuổi 30. Vì vậy, sữa đậu nành là nguồn canxi thay thế hữu hiệu với những người dị ứng với sữa tươi, vốn là loại thực phẩm khác “có truyền thống” giàu canxi.

Add a Comment