Bị gai cột sống nên kiêng ăn gì?

Gai cột sống là sự phát triển thêm ra của xương trên thân đốt sống, đĩa sụn hay dây chằng quanh khớp. Nguy cơ mắc bệnh này tăng theo độ tuổi và nam bị nhiều hơn nữ.

bi gai cot song nen kieng an gi 300x199 Bị gai cột sống nên kiêng ăn gì?

Bệnh nhân bị gai cột sống thường được khuyên theo kinh nghiệm dân gian thì nên kiêng ăn những đồ ăn chứa nhiều canxi như : thủy hải sản hay các loại sữa nhưng thực tế thì không phải vậy.

Theo các chuyên gia, điều này không có cơ sở vì 90% canxi chúng ta ăn vào được đào thải qua đường phân, chỉ có 10% được hấp thu vào cơ thể. Do đó, việc ăn thực phẩm giàu canxi sẽ không khiến gai mọc nhiều hơn. Mặt khác, canxi là nguyên tố cơ bản cấu thành xương nên việc hạn chế ăn thực phẩm giàu canxi sẽ khiến người bệnh dễ bị thiếu chất, loãng xương.

Hiện nay, xu hướng đang được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn là dùng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ, đã được khẳng định qua nhiều nghiên cứu khoa học. Các sản phẩm này với thành phần chính là dầu vẹm xanh có tác dụng tăng cường sức đề kháng và độ chắc khỏe của xương, kết hợp cùng nhiều thành phần khác như: thiên niên kiện, nhũ hương,… Chúng có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của gai tại cột sống; giảm đau, cải thiện khả năng vận động, hỗ trợ điều trị gai cột sống và các bệnh liên quan đến cột sống, đĩa đệm.

Chúc các bạn có một chế độ ăn uống hợp lý đề mau lành bệnh!

Add a Comment