Khái niệm đau lưng

Đau lưng có thể bao gồm nhiều loại, từ đau âm ỉ, liên tục đến cơn đau đột ngột, đau thắt gây khó khăn cho việc di chuyển. Cơn đau lưng có thể nhanh chóng bắt đầu nếu quý vị bị ngã hoặc nâng vật gì đó quá nặng, hoặc cơn đau có thể trở nên nặng dần.

khai niem dau lung 300x199 Khái niệm đau lưng

Những ai có thể mắc bệnh đau lưng?

Bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnh đau lưng, nhưng một số nguyên nhân làm tăng nguy cơ của quý vị đó là:

  • Lớn tuổi dần: Đau lưng phổ biến hơn khi tuổi tác lớn dần. Các bạn có thể bắt đầu bị đau lưng khi ở độ tuổi 30-40.
  • Ít hoạt động thể dục thể chất. Đau lưng phổ biến hơn ở những người không khỏe mạnh.
  • Thừa cân. Chế độ ăn giàu calo và chất béo có thể làm cho các bạn tăng cân. Cân nặng quá lớn có thể gây áp lực lên lưng và gây ra đau lưng.
  • Di truyền: Một số nguyên nhân gây đau lưng, chẳng hạn như viêm cột sống dính khớp, một dạng viêm khớp gây ảnh hưởng đến cột sống, có thể mang yếu tố di truyền.
  • Các bệnh khác: Một số loại viêm khớp và ung thư có thể gây ra đau lưng.
  • Công việc : Nếu bạn phải nâng, đẩy hoặc kéo trong khi vặn cột sống thì rất có thể sẽ bị đau lưng. Hoặc nếu bạn làm việc liên tục một chỗ mà không ngồi thẳng lưng và thỉnh thoảng đứng lên đi lại để vận động xương khớp thì đau lưng là điều không tránh khỏi. Chính vì thế dân lao động nặng nhọc và dân văn phòng rất hay mắc các bệnh liên quan đến đau lưng và đau nhức xương khớp.
  • Hút thuốc lá: Cơ thể bạn có thể không nhận được đủ chất dinh dưỡng cho các đĩa đệm ở lưng nếu bạn hút thuốc. Khi người hút thuốc bị ho cũng có thể gây đau lưng. Người hút thuốc chậm lành bệnh, do đó, đau lưng có thể kéo dài lâu hơn.

Một yếu tố khác đó là chủng tộc. Ví dụ: khả năng bị thoát vị một phần cột sống phía dưới ở phụ nữ da đen nhiều hơn hai đến ba lần so với phụ nữ da trắng.

Add a Comment