Nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng ở phụ nữ

Đau lưng là bệnh khá phổ biến và có thể gặp phải ở bất cứ đối tượng nào từ công chức nhà nước đến những người lao động chân tay. Xét về giới tính thì nữ giới lại là giới bị đau lưng nhiều hơn nam giới. Các bạn hãy cùng namanduoc tìm hiểu về vấn đề này nhé

nguyen nhan gay ra benh dau lung o phu nu Nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng ở phụ nữ

Nguyên nhân gây đau lưng ở phụ nữ

Đau lưng là cảm giác đau ở vùng sau lưng sau những hoạt động mang vác vật nặng hoặc là biểu hiện của bệnh lý. Người bệnh có thể đau dữ dội hoặc âm ỉ hoặc co thắt… tùy thuộc nhiều vào tình trạng bệnh mắc phải. Đau lưng không giống như những bệnh khác, nó liên quan đến cơ xương khớp do đó chỉ cần một chút ảnh hưởng tới cơ quan này mọi hoạt động của con người sẽ bị hạn chế.

Bệnh đau lưng là căn bệnh xương khớp khá phổ biến và có thể gặp phải ở bất cứ đối tượng nào, trong đó thường mắc phải nhất là nữ giới. Đau lưng là cảm giác đau ở vùng sau lưng sau những hoạt động mang vác vật nặng hoặc là biểu hiện của bệnh lý. Người bệnh có thể đau dữ dội hoặc âm ỉ hoặc co thắt… tùy thuộc nhiều vào tình trạng bệnh mắc phải. Đau lưng không giống như những bệnh khác, nó liên quan đến cơ xương khớp do đó chỉ cần một chút ảnh hưởng tới cơ quan này mọi hoạt động của con người sẽ bị hạn chế.

Cách hạn chế đau lưng ở phụ nữ: dựa vào những nguyên nhân đau lưng ở phụ nữ như trên, chúng ta có cách khắc phục như sau:

- Chị em nên bổ sung nhiều canxi, uống sữa, ăn rau quả nhiều chất xơ…

- Có chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục thể thao, hạn chế ngồi lâu và nằm ngủ sai tư thế

- Trong thời kì kinh nguyệt nên nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh làm việc quá sức, có thể xoa bóp và chườm nóng để giảm thiểu cảm giác đau lưng.
– Trong giai đoạn bầu bí, bà bầu cần có một chế độ chăm sóc đặc biệt, có những bài tập thể dục nhẹ nhàng để giúp cân bằng hệ xương, thường xuyên massage, bổ sung canxi…

- Sử dụng các thuốc chữa loãng xương, thoái hóa xương khớp.

- Đến bệnh viện thăm khám 6 tháng 1 lần.

- Châm cứu, xoa bóp bấm huyệt để giảm nhanh triệu chứng đau lưng

Với một số biện pháp chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn giảm nhanh các triệu chứng đau lưng, những nguyên nhân đau lưng ở phụ nữ kia sẽ không còn có cơ hội quấy rầy bạn được nữa.

Chúc các bạn khỏe mạnh!

Add a Comment