Chữa đau lưng khi mang thai

Đau lưng khi mang thai là vấn đề rất bình thường đối với người phụ nữ. Tuy nó không nguy hiểm nhưng cũng có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực trong quá trình sinh hoạt thường ngày, khiến bạn không làm việc được và còn có khả năng gây khó sinh. Chữa đau lưng khi mang thai là điều rất cần thiết đối với bà bầu.

chua dau lung khi mang thai Chữa đau lưng khi mang thai

Khoảng 80% thai phụ đều phải trải qua những cơn đau lưng ở một thời điểm nhất định nào đó trong thai kỳ. Các cơn đau trong quá trình mang thai có thể chỉ là tình trạng không thoải mái sau khi bạn phải đứng trong một thời gian dài, cho đến các cơn đau làm suy kiệt sức lực, gây cản trở cho những hoạt động bình thường trong cuộc sống. Chứng đau lưng khi mang thai còn có thể tạo ra những rắc rối kéo dài mãi cho đến những giai đoạn sau khi bạn đã sinh con.

Chữa đau lưng khi mang thai

Tập thể dục nhẹ nhàng

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu luôn được khuyến khích tập các bài tập nhẹ nhàng để tăng sức mạnh và độ dẻo dai cho cơ thể. Những bài tập dành cho vùng lưng, bụng và xương chậu sẽ giúp bạn hạn chế tối đa được cơn đau lưng.

Massage thường xuyên

Mỗi buổi tối, hãy nhờ anh xã massage lưng, chân, tay hay bát cứ vùng nào bạn cảm thấy đau nhức. xoa bóp nhẹ nhàng sẽ khiến cơ thể được thoải mái, bớt đau nhức.

Chú ý đến tư thế nằm

Từ tháng thứ 5 thai kỳ, mẹ bầu được khuyến khích nằm nghiêng chứ không nên nằm ngửa khi ngủ.

Bạn cũng có thể dùng chiếc gối ôm dạng chữ U để tiện cho việc trở mình qua lại trong lúc ngủ tránh việc nằm một bên quá lâu gây mỏi. Biện pháp này sẽ khiến chị em có giấc ngủ ngon dù bụng bầu đã vượt mặt.

Ngoài tư thế nằm, chị em cũng cần chú ý đến tư thế đứng, ngồi. Không nên đứng, ngồi một chỗ quá lâu.

Sử dụng đai đeo bụng

Từ tháng thứ 7 thai kỳ, khi bụng bầu đã khá lơn, chị em có thể sử dụng đai đeo bụng bầu để hỗ trợ việc nâng đỡ cho lưng, tuy nhiên việc sử dụng đai đeo lưng sẽ gây khó chịu và nóng nực cho vùng lưng đeo đai. Trên thị trường có nhiều loại đai đeo lưng, các bạn có thể tham khảo thêm để sử dụng sản phẩm đúng cách.

Tìm hiểu thêm về một số bài thuốc nam trị đau lưng cho bà bầu

- Bài thuốc từ ngải cứu và muối

- Bài thuốc từ rượu gừng

Không nên dùng thuốc giảm đau hoặc các loại thuốc chống mệt mỏi mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Đến bác sĩ ngay để theo dõi đúng lúc nếu cơn đau lưng lan rộng khắp vùng lưng, mông, đùi, cẳng chân, và đôi khi đến cả bàn chân; hoặc đau kéo dài.

Add a Comment