Lá cây trị tiểu đường

Bệnh tiểu đường là bệnh mà nếu không phát hiện và điều trị kịp thời thì sẽ gặp những biến chứng đáng lo ngại. Trong việc điều trị bệnh bạn có thể kết hợp với chế độ ăn uống kiêng khem và tìm hiểu về các loại lá cây trị tiểu đường là vấn đề bạn nên biết nếu bạn đang bị bệnh này.

Bệnh tiểu đường hay đái tháo đường là một căn bệnh mãn tính có diễn biến phức tạp nếu như người bệnh không kiểm soát tốt được đường huyết của mình. Hệ lụy của những vấn đề này là những tổn thương nghiêm trọng do biến chứng tiểu đường gây ra như mù mắt, tàn phế chân, suy thận…Chính vì vậy việc điều trị chữa bệnh tiểu đường cần có một phương pháp tốt. Trong Đông y việc trị bệnh tiểu đường tỏ ra khá hiệu quả hơn so với thuốc tây như dùng mướp đắng, quế, … để điều trị tiểu đường tuýp 2. Ngoài ra còn một phát hiện ra một loại cây vừa có thể dùng quả, lá để điều trị tiểu đường cũng rất tốt. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu các loại lá cây đó trong bài viết dưới đây.

Lá cây trị tiểu đường

Lá dứa

la cay tri tieu duong Lá cây trị tiểu đường

 Dứa  loại   mùi thơm khi bỏ vào cơm hay chè Dứa mua về rửa sạch đem phơi khô nhưng vẫn còn thấy màu xanh. Mỗi lần nấu chừng 10  Dứa,cắt nhỏ ravới 2.5 lít nướckhi thấy còn lại chừng 2 lít   thể dùng đượcVới 2 lít nước  Dứa nầy uống hết trong 1 ngàyUống trước mỗi bữa ăn chừng 20 phútNếu 1 ngày ăn 3 lần thì mỗi lần uống 0.7 lít nước  DứaUống 1 tuần lễ mới bắt đầu  kết quả.

Lá lược vàng

Theo kinh nghiệm chữa bệnh tiểu đường với cây lược vàng họ dùng với liều 6 lá/ngày, chia làm 3 lần. Cứ dùng như vậy được 2 tuần lễ thì lại ngưng một tuần, sau đó lại tiếp tục. Kết quả đường huyết rất ổn định.

Nha đam ( lô hội )

Nha đam (lấy phần thịt bên trong thân), lá nguyệt quế trộn với nửa muỗng nghệ. Dùng hỗn hợp này cách một tiếng đồng hồ trước bữa ăn trưa hoặc ăn tối sẽ giúp bạn kiểm soát lượng đường huyết.

Lá bơ

la cay tri tieu duong1 300x210 Lá cây trị tiểu đường

Dùng lá bơ tươi trên cây vừa mới hái bỏ vào nồi cho 10 bát nước sắc lấy 5 bát để nguội rồi cho vào tủ lạnh dùng dần. Mỗi ngày uống 3 lần vào sáng, trưa và tối

Húng quế

Lấy một nắm lá húng quế vò nát, đem luộc trong một ly nước từ đêm trước, để lọc uống vào sáng hôm sau.
Nhai một vài lá húng quế trong ngày cũng cho tác dụng tương tự.

Lá xoài

Lấy khoảng 3-4 lá xoài, rửa sạch, đun sôi, để qua đêm trong nước. Sau đó lọc nước này uống vào đầu buổi sáng trước bữa điểm tâm. Nên nhớ không áp dụng phương thuốc này nhiều lần trong một ngày, vì có thể giảm lượng đường huyết quá thấp gây ra chứng hạ đường huyết khá nguy hiểm.

Trên đây là một số loại lá cây rất dễ kiếm xung quanh ta, nó rất có tác dụng trong việc đẩy lùi bệnh tiểu đường. Hãy tham khảo kỹ và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng bất cứ phương pháp điều trị nào.

Add a Comment