Cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ không cần dùng thuốc

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh làm cho con người ta cực kỳ khó chịu, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Bệnh không chỉ thường gặp ở người già mà còn ở những người làm việc văn phòng, nhưng người thường xuyên phải ngồi lâu trước máy tính. Hôm nay, namanduoc.com sẽ giới thiệu đến các bạn những cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ mà không cần dùng thuốc.

cach dieu tri thoai hoa dot song co khong can dung thuoc 300x300 Cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ không cần dùng thuốc

1. Tập thể dục cho cổ thường xuyên để giúp các cơ ở cổ thêm chắc khoẻ và thư giãn các đốt sống cổ. Điều quan trọng là tập đúng theo lời khuyên của bác sĩ và nên tập vào buổi sáng một cách đều đặn, có quy tắc.

2. Mát sa nhẹ nhàng vùng cổ là liệu pháp tốt để cải thiện căn bệnh này. Phương pháp mát xa này đã được Ấn Độ áp dụng từ thời xa xưa và có hiệu quả trong thời gian dài.

3. Khi ngủ hãy thường xuyên chuyển mình, tránh nằm chỉ một hoặc 2 tư thế sẽ rất dễ bị vẹo cổ. Không nằm sấp, bởi tư thế này sẽ khiến cho cổ bị gập xuống rất dễ gây nên chứng thoái hóa đốt sống cổ.

4. Chườm túi nước nóng ở vùng cổ, tốt nhất nên hỏi bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể, đúng cách theo mức độ nặng nhẹ của bệnh.

5. Nghỉ ngơi, thư giãn, kết hợp liệu pháp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu hay tập luyện đốt sống cổ nhẹ nhàng, đúng phương pháp. Đeo đai một thời gian ngắn để hạn chế chuyển động và giữ tư thế sinh lý đầu cổ…

6. Nên sử dụng các cổ áo và gối nằm mềm để nâng đỡ cổ.

7. Khi có bệnh rễ thần kinh do lồi, thoát vị đĩa đệm, ngoài việc dùng các biện pháp lý liệu phục hồi chức năng, người bệnh cần được kéo giãn đốt sống cổ và thư giãn, tránh các tư thế đầu cổ sai lệch hoặc tăng trọng tải vùng đầu cổ.

8. Thay đổi lối sống lành mạnh như tập thể dục, tránh hút thuốc và liệu pháp yoga có thể giúp cải thiện vấn đề này.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Add a Comment