Không phải ai cũng biết dùng sữa dành cho người tiểu đường

Lối sống tình cảm không lành mạnh, thói quen ăn uống nhiều dầu mỡ, thịt đỏ, ít chất xơ, lười vận động thể dục thể thao chính là những thứ đã đẩy không ít người ” dính chàm ” với căn bệnh tiểu đường. Vậy, tuy rằng mắc bệnh cần phải kiêng khem rất nhiều thứ nhưng cũng không thể lơ là việc bảo đảm dinh dưỡng cho cơ thể. Sữa dành cho người tiểu đường chính là một thứ mà người tiểu đường nào cũng cần sử dụng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách dùng đúng cách. Qua bài viết này, namanduoc.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu uống sữa như thế nào là đúng.

khong phai ai cung biet dung sua danh cho nguoi tieu duong 300x201 Không phải ai cũng biết dùng sữa dành cho người tiểu đường

Cách dùng sữa dành cho người tiểu đường

Dinh dưỡng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc điều trị tiểu đường khi mà chứng bệnh này cần phải kiêng khem rất cực khổ. Sữa dành cho người tiểu đường là loại sữa đặc biệt, có chỉ số đường huyết thấp được sản xuất riêng để đảm bảo dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường. Tuy nhiên vẫn cần lưu ý những vấn đề sau khi sử dụng :

  • Sữa này được dùng thay thế bữa ăn chính chứ không phải uống kèm như mọi người thường nghĩ. Nếu người bệnh mệt mỏi, chán cơm thì một ly sữa như này dùng để thay thế là điều rất tuyệt vời.
  • Không nên kết hợp vừa ăn cơm, vừa uống sữa vì như thế rất nguy hiểm. Uống sữa tùy tiện dễ dẫn đến nguy cơ gia tăng đường huyết khiến bệnh nhẹ thành nặng, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
  • Người bệnh tiểu đường ăn uống đúng số bữa theo tuy định của bác sĩ, cơ thể sẽ được cung cấp đầy đủ lượng thích hợp. Nếu đã sử dụng đầy đủ các bữa ăn chính mà người bệnh còn uống thêm quá nhiều sữa dành cho người bệnh tiểu đường sẽ làm gia tăng năng lượng cho phép, dẫn đến lên cân, thừa mỡ, ảnh hưởng đến nội tiết tố cần thiết có chức năng làm giảm đường huyết trong máu. Tốt nhất, nếu người bệnh vẫn ăn ngon và ăn đủ thì không nên sử dụng sữa dành cho người tiểu đường nữa.
  • Trong trường hợp người bệnh tiểu đường không thể dùng được sữa dành cho người mắc bệnh này thì có thể sử dụng sữa tách béo, sữa không đường. Tuy nhiên, chỉ số đường huyết trong sữa tách béo, sữa không đường vẫn cao hơn so với sữa dành cho người bệnh tiểu đường.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh !

Add a Comment