Nguyên nhân bệnh tiểu đường type 2

Bệnh tiểu đường type 2 là căn bệnh đang rất phổ biến trong xã hội và gặp phải ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp nhất là ở những người trên 40 tuổi. Vậy tiểu đường type 2 là gì? Bệnh có nguy hiểm hay không ? Đây chính là những vấn đề người bệnh cần nắm rõ để có hướng điều trì phù hợp nhất.

 Nguyên nhân bệnh tiểu đường type 2

Bệnh tiểu đường tuyp 2 được phát hiện khi cơ thể không còn sản xuất đủ insulin hoặc sự suy giảm về khả năng sử dụng insulin. Về cơ bản có 2 nguyên nhân chính gây nên bệnh tiểu đường loại 2:

-  Yếu tố di truyền: Gen đóng vai trò quan trọng đối với bệnh tiểu đường loại 2. Gen hoặc những nhóm gen biến thể có thể tác động làm suy giảm khả năng sản xuất insulin của tuyến tụy.

==> Khám phá cách hơn 5000 bệnh nhân khỏi thoát vị đĩa đệm từ thuốc nam. Bạn đã biết mối quan hệ giữa bệnh thoái hóa cột sống và căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ và cách chữa trị hiệu quả.

- Do béo phì: Do dư thừa Calo, mất đi sự cân đối calo với hoạt động của cơ thể gây tình trạng kháng insulin.

- Do lười vận động : Khi nạp quá nhiều dinh dưỡng vào cơ thể mà không có chế độ vận động hợp lý sẽ tác động tới tuyến tụy và gây áp lực ép tuyến tụy phải sản xuất insulin, trong thời gian dài tuyến tụy sẽ suy yếu và mất dần đi khả năng sản xuất insulin gây nên bệnh tiểu đường hay các loại bệnh về đường tiêu hóa khác.

Chính vì thế, để phòng tránh bệnh tiểu đường type 2 thì tốt nhất chúng ta nên có một chế độ ăn – ngủ – tập luyện hợp lý. Tránh nạp quá nhiều dinh dưỡng vào cơ thể mà lại lười biếng không chịu vận động.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Add a Comment