Nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ : Táo bón

Bên cạnh một số nguyên nhân như béo phì, ít vận động, mang vác nặng… thì táo bón vẫn được xem là một thủ phạm điển hình nhất gây ra căn bệnh trĩ cho nhiều người. Mỗi lần rặn khi đi cầu sẽ khiến các tĩnh mạch trĩ của bạn bị giãn ra và dần dần búi trĩ bị sa ra ngoài lúc nào không hay. Lúc này thì để nhanh chóng chữa bệnh trĩ được dứt điểm thì bạn cần phải trị chứng táo bón của mình trước. Để làm được điều này thì cần tìm ra được nguyên nhân gây nên bệnh táo bón kinh niên của bạn.

nguyen nhan chinh gay ra benh tri tao bon 300x300 Nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ : Táo bón

TÁO BÓN- THỦ PHẠM CHÍNH GÂY BỆNH TRĨ

Những yếu tố dưới đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng táo bón của bạn:

+ Chế độ ăn uống:Việc ăn uống quá nhiều chất béo nhưng không bổ sung thêm chất xơ từ rau củ vào khẫu phần ăn hàng ngày rất dễ khiến ban bị táo bón. Ngoài ra, việc uống ít nước và thói quen ăn nhanh nuốt vội cũng làm cho dạ dày khó tiêu hóa và nghiền nát được hết thức ăn đưa vào cũng gây táo bón.

+ Tác dụng phụ của dược phẩm: các thuốc trị tâm thần, thuốc có chất sắt, can xi, thuốc chống viêm, thuốc lợi tiểu sẽ làm giảm sự co bóp của thành ruột khiến cho quá trình lưu thông của chất bã bị cản trở rất dể gây táo bón. Vì thế bạn cần thận trọng khi dùng các loại thuốc này.

+ Một số bệnh lý như các bệnh làm suy nhược thần kinh, trì hoãn chức năng co bóp, đun đẩy của ruột gìa như bệnh nhân bị bệnh Parkinson, tiểu đường, tai biến mạch máu não, nhất là khi bị chấn thương cột sống. Ngoài ra việc sử dụng các loại thuốc chửa Bệnh tâm thần, trầm cảm, sa sút trí tuệ làm giảm tống phân ở hậu môn. Nguyên nhân có thể do tác dụng phụ của các thuốc trị bệnh hoặc người bệnh đôi khi tỉnh bơ không để ý tới thôi thúc của mót đi cầu.

+ Lười vận động, ngồi lâu một chỗ: việc này khiến cho ruột, cơ hoành giảm co bóp, phân chậm di chuyển, đưa tới tình trạng táo bón.Ngoài ra các khối u ở ruột, giảm chức năng tuyến giáp, giảm ka li, tăng can xi trong máu cũng là những nguy cơ đưa tới táo bón.

Khi bị táo bón hãy xem xét lại nguyên nhân nào gây bệnh cho mình để có cách phòng tránh thích hợp. Tránh để tình trạng này kéo dài làm tăng nguy cơ mắc benh tri noi và trĩ ngoại cho bạn.

Read more: http://www.chuatribenhtri.info/2014/01/tao-bon-thu-pham-chinh-gay-benh-tri.html#ixzz36kPo31Iz

Add a Comment