Phụ nữ nuôi con nhỏ chữa trĩ như thế nào?

Hỏi: Thời gian qua tôi phát hiện đi ngoài ra máu. Đi khám bác sĩ nói tôi bị bệnh trĩ độ 2. Tôi mới sinh con thứ 2 được 6 tháng. Xin hỏi có nên điều trị ngay không? Uống thuốc điều trị bệnh trĩ có ảnh hưởng gì tới con nhỏ không? (Chị Nguyễn Thị Minh – Lục Nam, Bắc Giang).

phu nu nuoi con nho chua tri nhu the nao Phụ nữ nuôi con nhỏ chữa trĩ như thế nào?

Trả lời: 
Bệnh trĩ là một bệnh khá phổ biến, đứng hàng đầu trong các bệnh về đường hậu môn ở phụ nữ, nhất là phụ nữ có gia đình. Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt. Theo như bạn mô tả thì bạn đã mắc bệnh trĩ ở giai đoạn khá nặng. 

Điều trị bệnh trĩ không quá phức tạp nhưng lại cần sự kiên trì trong một thời gian dài. Sau điều trị nếu bạn không thực hiện chế độ ăn uống đúng mức thì bệnh rất rễ tái phát. Tuỳ từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định thay đổi thói quen sinh hoạt, dùng thuốc, hay can thiệp: Thắt búi trĩ, mổ longo, chích xơ, hay đặt thuốc. 

Bạn cũng không nên quá lo lắng vì việc điều trị bệnh sẽ không ảnh hưởng tới việc nuôi con. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tìm phương pháp điều trị cụ thể phù hợp.

Read more: http://www.chuatribenhtri.info/2013/06/dieu-tri-benh-tri-o-phu-nu-nuoi-con-nho.html#ixzz36qb7wTjP

Add a Comment