Chữa tiểu đường

Tiểu đường là một rối loạn chuyển hóa, trong đó cơ thể không sản xuất hoặc sử dụng được insulin, một loại hormone cần thiết để chuyển hóa đường, tinh bột và các thực phẩm khác thành năng lượng. Tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường ngày càng tăng mạnh. Có nhiều cách chữa tiểu đường và bạn hoàn toàn có thể thực hiện được.

chua tieu duong 300x199 Chữa tiểu đường

Chữa tiểu đường

Bạn có thể kiểm soát bệnh tiểu đường có hiệu quả với một chế độ ăn uống tốt. Nên ăn thực phẩm có chứa tinh bột (như bánh mì, ngũ cốc, và các loại rau củ quả có chứa nhiều tinh bột như khoai tây, hạt đậu). Các chất xơ tự hoà tan được cũng đem lại hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường, giúp giảm đáng kể hàm lượng đường trong cơ thể. Chất xơ có chủ yếu trong trái cây và rau xanh hoặc các loại hạt…Bạn nên hạn chế ăn đồ ngọt và thực phẩm có đường.

Đồng thời, bạn phải thay đổi thói quen ăn uống với việc ăn thường xuyên các bữa nhỏ. Điều này có nghĩa rằng lượng đường trong máu sẽ gia tăng rất ít sau khi ăn bữa ăn nhỏ thay vì tăng lên thực sự lớn trong máu nếu bạn chỉ tập trung ăn một hoặc hai bữa ăn một ngày. Vì vậy, nên ăn nhiều các loại rau tươi và hoa quả và giảm các loại thực phẩm nhiều chất béo giảm.

Tránh ăn quá nhiều dầu và hãy thử sử dụng dầu ô liu. Những người đã bị tiểu đường nên thực hiện theo chế độ ăn uống lành mạnh còn có thể ngăn chặn sự khởi đầu của bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng đã chứng tỏ rằng tập thể dục còn giúp loại bỏ các loại mỡ máu gây hại và tăng các loại mỡ có lợi. Làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.

Tập thể dục giúp tiêu hao lượng đường trong máu và do vậy giúp giảm lượng đường trong máu. Tập thể dục còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu trong một thời gian dài.

Giúp tăng nhạy cảm với insulin máu đồng thời làm tăng tác dụng của insulin do vậy nhu cầu về insulin của cơ thể sẽ giảm đi. Tác dụng này cực kỳ quan trọng với người mắc bệnh tiểu đường type 2 vì insulin là tác nhân chính gây ra bệnh tiểu đường.

Bên cạnh chế độ ăn uống kiêng khem và thể dục phù hợp bạn cũng cần tìm hiểu thêm về các loại cây quả hay thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường rất tốt và cần thường xuyên kiểm tra đường huyết, sức khỏe toàn bộ cơ thể để cho bạn có một cuộc sống hoàn toàn khỏe mạnh.

Chữa khỏi bệnh tiểu đường là mong đợi của nhiều người mắc bệnh. Các bệnh nhân khi bị tiểu đường luôn luôn có những lo lắng, thậm chí suy nghĩ tiêu cực càng làm cho bệnh lý trở nên trầm trọng hơn.

Add a Comment