Giảm đau lưng khi mang bầu nhờ tập luyện dưới nước

Khi mang bầu, cột sống phải chịu thêm 1 trọng lượng không hề nhỏ nên bà bầu thường xuyên bị đau lưng. Chính vì thế, các phương pháp giảm đau lưng luôn được các bà bầu quan tâm. Các bài tập luyện dưới nước sẽ làm giảm đáng kể cơn đau lưng và xương chậu, mời các bạn tham khảo.

Theo cách thông thường như cha ông ta vẫn truyền lại, các bà bầu nên thường xuyên đi bộ để rèn luyện sức khỏe cũng như chuẩn bị cho lúc vượt cạn, làm cho việc sinh đẻ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc tập luyện trên bộ hàng tuần không thể nào sánh được với một buổi tập luyện dưới nước bởi những lợi ích mà nó mang lại là rất lớn.

giam dau lung khi mang bau nho tap luyen duoi nuoc 300x199 Giảm đau lưng khi mang bầu nhờ tập luyện dưới nước

Phương pháp tập luyện dưới nước vừa tập luyện để tăng cơ, đỡ mệt mỏi mà cơ thể thai phụ khi xuống nước cũng cảm thấy nhẹ nhàng hơn, tránh được cảm giác uể oải thường xuyên xuất hiện.

Để tập luyện dưới nước, bà bầu có thể lựa chọn đi bơi thường xuyên hoặc đi bộ dưới bể nước không quá sâu hàng tuần. Tập từ tháng thứ 5 đến lúc chuẩn bị sinh.

Mỗi tuần khoảng 2 lần, tập luyện từ 30 đến 45 phút, sau đó dành 15 phút thư giãn, nghỉ ngơi. Phương pháp tập luyện này vừa đơn giản, dễ thực hiện lại không quá tốn kém. Thỉnh thoảng, các bà bầu có thể rủ chồng tập cùng để tăng thêm hứng thú tập luyện.

Một số cách khác giúp bà bầu giảm đau lưng

  • Tránh mang vác quá nặng.
  • Đi giày gót thấp.
  • Làm những việc nhà nhẹ nhàng và có thể ngồi nhiều
  • Khi ngủ, cần kê một chiếc gối xuống phía dưới để nâng bụng bầu, và nằm nghiêng sang một bên.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Add a Comment