Chữa đau lưng bằng rượu tỏi rất hiệu quả

Rượu tỏi là bài thuốc có công dụng rất tốt trong chữa bệnh, đặc biết là các bệnh về xưng đau tê khớp, đau lưng,… Vậy rượu tỏi ra đời như thế nào và cách làm rượu tỏi như thế nào đúng nhất. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ làm rõ các vấn đề này.

ruou toi chua thoai hoa dot song co 300x225 Chữa đau lưng bằng rượu tỏi rất hiệu quả

Rượu tỏi chữa thoái hóa đốt sống cổ

Ngày nay công nghệ phát triển, khi bị đau lưng thì đến bác sĩ khám và dùng thuốc tây y, đôi khi có sự can thiệp của máy móc thiết bị. Ngày xưa, dân ta chữa bệnh chỉ bằng cây cỏ, bào chế thành các phương thuốc, bài thuốc quý, chữa đau lưng bằng ngải cứu, xoan đâu, rượu tỏi,… thậm chí mỗi lần về thăm quê, tôi vẫn thường đi kiếm những cây thuốc chữa bệnh, phơi khô gói lại mang ra thành phố phòng khi cần đến.

Nguồn gốc của rượu tỏi:

Vào thập niên thứ 6 của thế kỷ XX, Ai Cập đang là một nước rất nghèo nàn, lạc hậu và có khí hậu khắc nghiệt. Nhưng người dân lại có sức khỏe rất tốt và có tuổi thọ sống tương đối cao. Thực hiện chiến dịch nghiên cứu Ai Cập và các nước có khí hậu khắc nghiệt nhất thế giới, WHO đã tìm ra được lý do tại sao người dân các nước này lại khỏe mạnh và sống lâu như vậy. Nguyên nhân là do ở trong nhà của mỗi người dân đều có ngâm một loại rượu tỏi để uống để duy trì sức khỏe. Người dân Ai Cập từ bao đời vẫn duy trì như thế.

chua thoai hoa dot song co bang ruou toi 300x300 Chữa đau lưng bằng rượu tỏi rất hiệu quả

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng rượu tỏi

Ở Việt Nam, rượu tỏi không biết ra đời từ khi nào nhưng chắc chắn đã rất lâu rồi, có thể từ thời cụ tổ cũng nên. Chỉ biết từ rất bé, tôi đã thấy bà nội sử dụng bài thuốc này, trong những lần tôi đi chơi với lũ bạn bị bong gân, chẹo chân, bà nội lại dùng rượu tỏi xoa bóp cho tôi. Hữu hiệu thay, mỗi lần như vậy chân tay tôi rất nhanh hồi phục và giảm đau nhanh chóng.

Rượu tỏi chữa đau lưng như thế nào?

Rượu tỏi cho vào tay, thoa trực tiếp lên vết thương rồi xoa bóp đều. Rượu tỏi ngấm trực tiếp vào vùng da, chạy đếm vùng bị đau và tạo tác dụng trực tiếp. Những người bị đau lưng dùng rượu tỏi rất hữu hiệu, chỉ cần vài chục phút là giảm đau ngay.

Cách ngâm rượu tỏi

Rượu tỏi chữa đau lưng và các bệnh đau nhức khác, bạn có thể ngâm theo 2 cách sau:

  1. Cách 1: Lấy 250g tỏi bóc vỏ, rồi đem ngâm với 500ml rượu trắng, bịt kín miệng bình, để chỗ thoáng mát, sau 7 ngày là có thể dùng được, mỗi ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 25-30ml.
  2. Cách 2: Dùng một cái bình miệng hẹp hoặc một vò rượu, đổ tỏi đã bóc vỏ vào đầy chừng 7/10 bình, xen kẽ với tỏi, rải từng lớp đường phèn đã đập vụn, rót rượu trắng vào cho ngập tỏi. Bịt kín miệng bình, để chỗ râm mát, sau 30 ngày là có thể dùng được, để càng lâu càng tốt, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 25ml để trong nhà dùng thường xuyên rất tốt cho sức khỏe.

Một số công dụng khác ngoài chữa đau lưng của rượu tỏi:

  • Thấp khớp (sưng khớp, vôi hoá các khớp, mỏi xương cốt).
  • Tim mạch (huyết áp thấp, huyết áp cao, hở van tim, ngoại tâm thư).
  • Phế quản (viêm phế quản, viêm họng, hen phế quản).
  • Tiêu hoá (ăn khó tiêu, ợ chua, viêm tá tràng, loét bao tử).

Ðến năm 1983, Nhật lại thông báo bổ sung thêm 02 nhóm bệnh nữa là:

  • Trĩ nội & trĩ ngoại.
  • Ðại tháo đường (tiểu đường).

Cuối cùng, với bài viết chia sẻ cách chữa bệnh đau lưng bằng rượu tỏi này, hi vọng anh chị sẽ nhanh chóng khỏi bệnh và có một sức khỏe thật tốt. Không có gì quý hơn sức khỏe.

Xem thêm: Đau thắt lưng là bệnh gì

Add a Comment