Chữa thoát vị đĩa đệm ở phụ nữ đang mang thai

   Mọi đối tượng đều có khả năng bị thoát vị đĩa đệm và những phụ nữ đang mang thai cũng vậy thậm chí là khả năng mắc bệnh của họ còn nhiều hơn những người bình thường.

Vì lý do khi phụ nữ mang thai khối lượng cơ thể tăng lên mà lại tập trung ở vùng bụng điều này dẫn đến sự mất cân bằng của khối lượng cơ thể dồn nén lên các bộ phận có chức năng nâng đỡ như cột sống, khung xương. Chính vì vậy mà vì vậy mà việc điều trị thoát vị đĩa đệm cho phụ nữ mang thai cũng không phải là một điều đơn giản trong khi thoát vị đĩa đệm là một bệnh khá phức tạp và tỉ lệ người chữa khỏi thoát vị đĩa đệm tận gốc cũng chưa cao. nhiều người còn ví vui như là việc muốn qua sông mà không có cầu vậy.

thoát vị đĩa đệm ở phụ nữ mang thai

thoat vi dia dem o phu nu mang thai Chữa thoát vị đĩa đệm ở phụ nữ đang mang thai

thoát vị đĩa đệm ở phụ nữ mang thai

Việc chữa thoát vị đĩa đệm ở chị em khi đang mang bầu cần được thăm khám và theo dõi một cách liên tục vì nó có thể ảnh hưởng đến thai nhi, và thông thường thì phương pháp lựa chọn để chữa cũng là những phương pháp nhẹ nhàng, đơn giản như áp dụng các bài tập vật lý trị liệu, châm cứu hay nặng hơn nữa thì dùng những bài thuốc nam có cùng tác dụng chữa thoát vị đĩa đệm chứ ít có ai lại chọn uống những bài thuốc tây hay là phẫu thuật (Tìm hiểu điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật ở người già). Nhưng việc tập các bài tập hay uống thuốc nam cũng phải tùy thuộc vào thời gian của thài kì và tình trạng bệnh của người mẹ. Chế độ ăn cũng cần được nâng cao với các yêu cầu bổ sung thêm những chất canxi cho cơ thể, hiện nay tập yoga được các bà mẹ lựa chọn nhiều nhất để nâng cao sức khỏe và hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm khi mắc. Các bài tập yoga với đặc tính là những bài tập đơn giản, nhẹ nhàng dựa trên cơ sở kéo giãn các đốt sống và tăng cường độ dẻo dai cho hẹ thống xương khớp.

Như vậy có thể thấy việc điều trị thoát vị đĩa đệm cho phụ nữ có thai không hề đơn giản bởi vì chủ yếu sẽ không dùng thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm chính vì lẽ đó khi lựa chọn cách điều trị cho các bà mẹ tương lai thì cần tìm hiểu thật kĩ trước khi đi đến các quyết định tránh gây những hậu quả đáng tiếc cho cả mẹ và thai nhi.

Add a Comment