Cảnh báo! 5 nguyên nhân gây bệnh đau cột sống lưng

Bệnh đau cột sống lưng là một trong những bệnh xương khớp thường gặp nhất, bệnh có thể không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng những cơn đau phiền toái có thể là một trong những yếu tố chính, khiến cho cuộc sống của bạn trở nên bế tắc và không đạt được những hiệu quả như mong muốn. Hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh đau cột sống lưng để từ đó sẽ có những phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả.

benh dau cot song lung Cảnh báo! 5 nguyên nhân gây bệnh đau cột sống lưng

Bệnh đau cột sống lưng

Nguyên nhân gây bệnh đau cột sống lưng

Bệnh đau cột sống lưng gây ra những cơn đau chủ yếu quanh vùng cột sống, nhưng sẽ tập trung chủ yếu đau thắt lưng vì xương cột sống vùng này phải chịu áp lực đè nén nhiều nhất, chống đỡ cả một khối cơ thể, hơn nữa các tư thế hoạt động hầu như đều ảnh hưởng đến thắt lưng, vì vậy xương cột sống thắt lưng rất dễ bị tổn thương và gây đau.

Đau cột sống lưng thường gây ra những bệnh đau lưng phiền toái, và hầu như sẽ không báo trước, những cơn đau có thể đến bất cứ lúc nào do ảnh hưởng từ nhiều nguyên nhân. Vậy những nguyên nhân đó là gì?

nguyen nhan gay benh dau cot song lung Cảnh báo! 5 nguyên nhân gây bệnh đau cột sống lưng

Nguyên nhân gây bệnh đau cột sống lưng

1. Chấn thương gây bệnh đau cột sống lưng

Chấn thương cột sống lưng sẽ gây ra bệnh đau lưng cột sống. những chấn thương do tai nan, bị ngã, mang vác đồ quá nặng hay tư thế ngồi lâu khiến cốt sống bị tổn thương…dẫn đến vùng lưng bị bong gân, giãn dây chằng, co cơ hay thậm chí là gãy xương… tất cả đều dẫn đến những cơn đau thắt khó vận động. Bệnh đau cột sống lưng sẽ hành hạ bạn, đặc biệt khi thời tiết thay đổi hay tác động mạnh cơn đau càng dữ dội hơn.

2. Thoát vị đĩa đệm gây bệnh đau cột sống lưng

 Cảnh báo! 5 nguyên nhân gây bệnh đau cột sống lưng

Thoát vị đĩa đệm gây bệnh đau cột sống lưng

Thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh gây đau cột sống lưng nhiều nhất, khi bị thoát vị là cột sống lưng đã bị tổn thương, các bao viền bị vỡ khiến các nhân nhày thoát ra, thoát vị gây ra những tác động chèn ép lên các rễ thần kinh cột sống gây cảm giác đau buốt. Bệnh đau cột sống lưng do thoát vị đĩa đệm sẽ tập trung chủ yếu ở vùng cột sống, nhưng kèm theo đau bên dưới hông và một bên chân theo đường đi của dây thần kinh bị tác động.

3. Bệnh đau cột sống lưng do viêm xương khớp

Các hiện tượng viêm xương khớp có thể gây đau cột sống lưng dữ gội, các khớp xương cột sống đã bị tổn thương hình thành các mỏm gai xương hay xương bị thoái hóa… gây ra những cơn đau khi bị tác động đè nén nhiều, thậm chí cơn đau có thể khiến lưng của bạn bị tê cứng và khó cử động.

4. Loãng xương có thể gây đau cột sống lưng

Khi hệ cơ xương không được cung cấp đủ lượng canxi và dưỡng chất thiết yếu rất dễ gây ra loãng xương đặc biệt là xương cột sống, tình trạng này gặp nhiều nhất ở những người già. Khi xương cột sống bị loãng sẽ yếu dần đi và khả năng dẻo dai, chống đỡ cơ thể cũng kém nên rất dễ bị tổn thương gây ra bệnh đau cột sống lưng.

bi dau lung la benh gi 300x215 Cảnh báo! 5 nguyên nhân gây bệnh đau cột sống lưng

Loãng xương gây bệnh đau cột sống lưng

Cách chữa đau lưng cột sống lúc này là cần cung cấp các dưỡng chất thiết yếu qua việc ăn uống những thực phẩm chữa nhiều canxi, vitamin D…

5. Di truyền là một trong những nguyên nhân gây bệnh đau cột sống lưng

Các căn bệnh xương khớp do di truyền như viêm dính cột sống, ung thư tủy sống (40% không do di truyền)… có thể là những nguyên nhân gây bệnh đau cột sống lưng.

Từ những nguyên nhân gây bệnh đau cột sống lưng trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn nhận biết tình trạng bệnh của mình và có phương pháp điều trị kịp thời,

>> Hãy tham khảo bài thuốc chữa đau lưng gia truyền từ 100% thuốc nam hiệu quả chỉ trong 9 ngày.

Add a Comment