Giải đáp: Bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên mang thai không?

Bị bệnh thoát vị đĩa đệm là một bệnh nguy hiểm, gây ra những cơn đau ở cột sống thắt lưng, cột sống cổ… thậm chí trong trường hợp nặng nó có thể gây ra teo cơ, bị tàn phế suốt đời nếu như không được điều trị kịp thời. Nhiều người có thắc mắc rằng liệu những người bị thoát vị đĩa đệm có nên mang thai hay không? Bạn có thể tham khảo những thông tin đầy đủ nhất dưới đây nhé!

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Trong cơ thể của chúng ta đều có 24 đốt sống từ cổ tới thắt lưng để có thể cử động dễ dàng, ở giữa những đốt sống là những đĩa đệm. Nếu như đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi những đốt sống, nó sẽ gây ra những tác nhân làm cho đĩa đệm bị thoát vị, gây ra những cơn đau đớn cho người bệnh.

Bị thoát vị đĩa đệm có thể diễn ra ở bất cứ đoạn nào của cột sống nhưng phổ biến nhất ở ở cột sống cổ và cột sống thắt lưng.

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là bệnh phổ biến ở nữ giới và chủ yếu là những người trong độ tuổi lao động từ 20 – 49 tuổi. Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh là mang vác vật nặng, làm việc sai tư thế, do chấn thương…

bi benh thoat vi dia dem Giải đáp: Bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên mang thai không?

Bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên mang thai không?

Còn tùy thuộc vào vị trí của đĩa đệm bị thoát bị mà có những dấu hiệu nhận biết khác nhau. Những người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có dấu hiệu hay bị những cơn đau lưng hành hạ, đau nhiều khi cúi xuống, xoay người… Cơn đau sẽ tăng dần khi ho, hắt hơi hay khi đi đại tiện. Trường hợp rễ thần kinh bị tổn thương khi đó người bệnh rất khó để vận động bình thường.

Nếu như bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ sẽ có biểu hiện là đau mỏi ở cổ, cơn đau sẽ lan dần xuống gáy, vai, bàn tay và những ngón tay. Nếu như không được điều trị kịp thời sẽ gây ra teo cơ và mất đi khả năng vận động.

Liệu bị thoát vị đĩa đệm có nên mang thai không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm mặc dù không gây ảnh hưởng gì tới việc có thai xong nó lại khiến cho việc mang thai của chị em phụ nữ gặp khó khăn hơn rất nhiều.

Thường thì cột sống của chúng ta cong, tới ngang thắt lưng thì ưỡn ra. Trong quá trình mang thai, theo thời gian trọng lượng của thai nhi càng lớn thì cột sống càng phải ưỡn ra nhiều hơn trước. Điều đó lí giải vì sao những bà bầu thường bị cơn đau lưng ghé thăm trong quá trình mang thai. Và đặc biệt, những người bị bệnh thoát vị đĩa đệm lại càng đau đớn hơn.

bi benh thoat vi dia dem co nen co con Giải đáp: Bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên mang thai không?Mang thai sẽ làm bệnh thoát vị đĩa đệm thêm nặng

Các bác sĩ đã khuyên rằng khi có những triệu chứng báo hiệu bị thoát vị đĩa đệm, tốt nhất là bạn cần phải tới gặp chuyên khoa về xương khớp để được khám và điều trị sớm nhất. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người bệnh mà bác sĩ sẽ có cách điều trị sao cho phù hợp.

>> Bạn có thể tham khảo thêm: Chữa thoát vị đĩa đệm ở phụ nữ đang mang thai

Add a Comment