Mẹo chữa đau lưng cực kì đơn giản ngay tại nhà

Đau lưng ngày càng trở thành một bệnh phổ biến trong xã hội và nhận được rất nhiều quan tâm của mọi người. Chính vì thế hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số mẹo chữa đau lưng cực kì đơn giản mà các bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Một số mẹo chữa đau lưng không cần dùng thuốc

meo chua dau lung Mẹo chữa đau lưng cực kì đơn giản ngay tại nhà

Nghỉ ngơi:

Nghỉ ngơi luôn là một trong những mẹo chữa đau lưng hiệu quả nhất. Các bạn có thể thả lỏng thoải mái trên giường cứng, không nằm giường có đệm mềm để tránh đè ép vào mạch máu và cơ. Giữ cho đường cong sinh lý cột sống, đầu, vai, mông, gót chân chạm giường.

Kê một cái gối lót ở cổ, chú ý không được kê gối trên đầu. Kê thêm một cái ở dưới lưng. Một gối kê dưới kheo. Sau 30 phút, nhẹ nhàng xoay nghiêng người để thay đổi tư thế. Khi dậy, xoay người nằm nghiêng để dậy từ từ.

Mẹo chữa đau lưng bằng massage, xoa bóp:

Dùng tay massage, day, đấm, chặt nhẹ nhàng hai bên cột sống khoảng 30 phút. Có thể sử dụng các động tác như trong massage, nhưng phải đảm bảo an toàn cho người bị bệnh đau lưng

Chườm nóng

Đây cũng là một trong những cách trị bệnh đau lưng khá hiệu quả. Dùng khăn tẩm nước nóng vừa, đắp lên cột sống lưng trong vòng 30 phút để làm giãn cơ, dây chằng, mạch máu. Phương pháp này chỉ áp dụng trong 24 giờ đầu tiên bị đau.

meo chua dau lung hay 300x166 Mẹo chữa đau lưng cực kì đơn giản ngay tại nhà

Chườm lạnh

Bên cạnh mẹo chữa đau lưng bằng phương pháp chườm nóng là chườm lạnh. Dùng túi đựng nước đá chườm lên cột sống lưng trong vòng 30 phút. Biện pháp này có tác dụng co mạch, làm giảm đau tức thì. Phương pháp cũng chỉ áp dụng khi đau trong vòng 24 tiếng.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về bệnh đau lưng tại: Đau lưng

Có thể các bạn sẽ quan tâm đến: Bài thuốc trị đau lưng bằng đậu đen

Add a Comment