4 nguyên nhân bệnh thoái hóa đốt sống cổ bạn chưa biết

Nguyên nhân bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể nhiều người không biết, nhiều khi chỉ thấy nhức mỏi, đau tức và nghĩ rằng đó là cơn đau bộc phát tạm thời, nó sẽ sớm khỏi trong vài ngày. Nhưng có thể cơn đau sẽ kéo dài và lan sang cả những vùng khác, lúc này bạn thật sự phải tìm hiều để biết được nguyên nhân cơn đau là do đâu.

nguyen nhan benh thoai hoa dot song co 300x219 4 nguyên nhân bệnh thoái hóa đốt sống cổ bạn chưa biết

Nguyên nhân bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Những nguyên nhân bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Có rất nhiều nguyên nhân bệnh thoái hóa đốt sống cổ và hầu hết những nguyên nhân này cũng gây ra những triệu chứng đau khác. Việc bị thoái hóa đốt sống cổ chủ yếu do các đốt sống này bị tổn thương trong quá trình hoạt đông, nâng đỡ trọng lượng của phần đầu… các đốt cột sống, các dây thân kinh, cơ vùng này bị đè nén quá nhiều gây ra suy yếu dần và dẫn đến thoái hóa.

co nhieu nguyen nhan gay benh thoai hoa dot song co 300x169 4 nguyên nhân bệnh thoái hóa đốt sống cổ bạn chưa biết

Có nhiều nguyên nhân bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Dưới đây sẽ là 4 nguyên nhân thoái hoá đột sống cổ với những cơn đau phiền toái cho rất nhiều người trong chúng ta.

Tuổi tác – nguyên nhân bệnh thoái hóa đốt sống cổ

“Tuổi cao sức yếu” luôn là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh khác nhau. Khi tuổi cao hầu hết mọi cơ quan bộ phận đều bị lão hóa, các cơ xương không còn linh hoạt, dèo dai và sức chống đỡ bị hạn chế. Các đốt xương cột sống, đặc biệt là đốt sống cổ sẽ bị thoái hóa dần, bị tê cứng và đau nhức khó chịu.

Tư thế hoạt động sai có thể gây bệnh thoái hóa cột sống

Hoạt động quá mức, các tư thế không đúng cách luôn là những nguyên nhân chính dẫn đến các vấn đề về xương khớp cột sống. Đặc biệt với những người phải ngồi làm việc quá lâu, tư thế đầu và cổ luôn nhàm chán dễ dẫn đến nhức mỏi vùng cổ.

Nguyên nhân bệnh thoái hóa đốt sống cổ cũng do các tư thế cúi, ngửa đầu quá nhiều, mang vác đồ vật nặng dễ gây ra những tổn thương và cơn đau ập đến.

tu the sai la nguyen nhan benh thoai hoa dot song co 300x218 4 nguyên nhân bệnh thoái hóa đốt sống cổ bạn chưa biết

Tư thế hoạt động sai là nguyên nhân bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Chấn thương vùng cổ gây thoái hóa đốt sống cổ

Những chấn thương để lại do tai nạn, ngã, sự cố bất ngờ xảy ra có ảnh hưởng đến vùng cổ gây tổn thương như bong gân, giãn dây chằng, đau cơ, tác động đến dây thần kinh, nghiêm trọng hơn là gãy xương cổ… có thể khiến cho vùng cổ luôn có những cơn đau nhức dữ dội và khó chịu, đó là nguyên nhân bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Có nhiều câu hỏi đặt ra rằng bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì? bởi nguyên nhân bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể là do các chế độ ăn uống không hợp lý, không cũng cấp đủ những chất dinh dưỡng cần thiết đặc biệt là canxi và các vitamin. Khi cơ thể không đủ dưỡng chất đi nuôi các bộ phận, đặc biệt là xương sẽ dễ dẫn đến các căn bệnh khác nhau. Xương cột sống không đủ canxi, dưỡng chất sẽ kém linh hoạt, dẻo dai và gây ra thoái hóa.

>> Tin vui mới: đã có cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam gia truyền chỉ trong 9 ngày <<

 

Add a Comment