Phương pháp loại bỏ đau lưng hông từ những thói quan hàng ngày

Một trong số nguyên nhân mắc bệnh đau lưng, trong đó có bệnh đau lưng hông do xuất phát từ tác phong sinh hoạt hàng ngày không đúng cách, vậy nên việc xây dựng các tác phong sinh hoạt thường ngày thành một chuẩn hợp lý để điều trị bệnh đau lưng là một trong số phương pháp tác dụng và an toàn.

Bệnh đau lưng hông còn được gọi là đau thắt lưng hông, là một trong số bệnh đau lưng thường gặp ở người già, phụ nữ mang thai, hoặc những người liên tục mang vác nặng…

phu nu bi dau lung co the do benh phu khoa 300x195 Phương pháp loại bỏ đau lưng hông từ những thói quan hàng ngày

Hiện tượng đau lưng hông có thể bởi nhiều lý do mà có triệu chứng không giống. Cho nên, cách điều trị bệnh đau lưng hông cũng rất nhiều, có thể uống thuốc hay không dùng thuốc, hay có thể chữa tại gia hoặc đến bệnh viện điều trị… Sau đây là một vài cách chữa trị đau lưng hông được tạo ra từ các thói quen hàng ngày, tuy không phức tạp nhưng mang lại hiệu quả.

Bí quyết chữa đau lưng hông từ những thói quan hàng ngày

Thứ nhất, thực hiện tác phong tập thể dục thể thao mỗi ngày hoặc chơi một môn thể thao đơn giản như bơi lội, đi bộ… sẽ giúp khởi động cơ thể, cơ xương được làm nóng, bền bỉ và linh hoạt hơn, tránh những tổn thương tới cột sống đặc biệt là khu vực dưới thắt lưng hông.

Thứ hai, thực hành các tư thế hoạt động giống như khi ngồi làm việc, ngủ nghỉ: Tư thế làm việc giữ thẳng không vẹo sang bên, giữ hai vai bằng nhauhay khi ngủ nằm đúng tư thế trên giường, đệm không quá hay mỏng và không đàn hồi cao sẽ bảo vệ được cột sống giảm đau lưng hông hiệu quả.

Thứ ba, chú ý hạn chế mang vác các đồ nặng hoặc tư thế cúi gập đột ngột để năng vật nặng sẽ làm giảm áp lực đè nén lên phần thắt lưng, giúp làm giảm những tổn thương và giảm bệnh đau lưng hông.

Thứ tư, duy trì những động tác mat xa nhẹ nhàng lên cột sống: Mỗi ngày nên thực hiện những động tác massage nhẹ nhàng lên lưng, cả ở thắt lưng, lối gần hông sẽ giúp lưu thông khí huyết, bảo vệ xương sống, hâm nóng các cơ xương, giúp cho sự vận động linh hoạt và dẻo dai hơn.

Thứ năm, hình thành các chế độ dinh dưỡng đầy đủ và phù hợp: Đó cũng là một yếu tố quan trọng làm giảm đau lưng hông hiệu quả, việc có một chế độ ăn uống cân bằng các yếu tố dinh dưỡng, thêm nhiều Ca và chất xơ sẽ hỗ trợ xương chắc chắn, phòng chống loãng xương với các bệnh liên quan.

Thứ sáu, hạn chế tối đa các thói quen hàng ngày không được lành mạnh và là nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng hông như: uống rượu bia, hút thuốc lá, ngồi vắt chân, đi giày cao gót,…

Xây dựng những thói quen thường ngày để điều trị chứng đau lưng hông là cách hiệu quả, lại giúp giảm đau lưng lại vừa hình thành những thói quen lành mạnh trong cuộc sống ngày nay.

Bài viết tham khảo:

=> Chữa đau lưng bằng phương pháp xoa bóp

Add a Comment