Thuốc chữa đau lưng cho người già dễ kiếm trong vườn

Người già giống như “chuối chín cây”, nên những bài thuốc chữa đau lưng cho người già cần phải thực sự an toàn và hiệu quả. Lựa chọn tốt nhất là sử dụng những bài thuốc từ thảo dược được dân gian truyền lại, những thảo dược này rất dễ kiếm lại đơn giản để cho những người cao tuổi không gặp trở ngại trong việc chữa bệnh đau lưng.

thuoc chua dau lung o nguoi gia Thuốc chữa đau lưng cho người già dễ kiếm trong vườn

Thuốc chữa đau lưng cho người già

Thuốc chữa đau lưng cho người già như thế nào?

Bệnh đau lưng ở người già vốn được coi là phổ biến, do vấn đề tuổi tác nên các bộ phận, xương khớp bị lão hóa và dễ bị tổn thương gây đau nhức. Ngoài ra bệnh đau lưng ở người già cũng do nhiều nguyên nhân bệnh lý bên trong biểu hiện những cơn đau ra bên ngoài, những triệu chứng cơn đau sẽ tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây đau lưng.

Dưới đây sẽ chia sẻ hai bài thuốc chữa đau lưng cho người già từ thảo dược dễ kiếm, bạn có thể bắt gặp ngay trong vườn. Thực hiện theo cách này sẽ giúp giảm thiểu cơn đau lưng của các cụ dù do nguyên nhân gì gây ra, hơn nữa những loại thảo dược này ngoài công dụng chữa bệnh đau lưng cũng có nhiều công dụng khác. Là một trong những loại thảo dược được dân gian sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe.

 Xem thêm: Cách chữa bệnh đau lưng khi ngủ dậy cực đơn giản.

1. Bài thuốc từ ngải cứu chữa bệnh đau lưng cho người già

thuoc chua dau lung cho nguoi gia tu ngai cuu Thuốc chữa đau lưng cho người già dễ kiếm trong vườn

Thuốc chữa đau lưng cho người già từ ngải cứu

Chữa đau lưng nhờ ngải cứu là phương pháp rất hiệu quả, đặc biệt là với người già, vì ngải cứu vừa là một loại thảo dược vừa là một loại thực phẩm chế biến nhiều món ăn ngon, bổ , rẻ.

Với bài thuốc chữa đau lưng cho người già bằng ngải cứu, sẽ lấy cả phần lá, rễ, thân của ngải cứu đem rửa sạch và băm nhỏ sau đó phơi khô hoặc sao khô rồi cho lên sắc lấy nước uống mỗi ngày 2 – 3 lần. Thuốc ngải cứu giúp thanh nhiệt, lưu thông khí huyết, giải độc, chống viêm và giảm đau hiệu quả. Các cụ uống mỗi ngày liên tục trong một tháng trở lên sẽ đánh bay cơn đau nhức hành hạ hoặc sau đó có thể sử dụng giống như một loại trà, ngải cứu có vị đăng đắng, thanh thanh giúp tinh thần thư thái và tốt cho cơ thể.

2. Đinh lăng là thuốc chữa đau lưng cho người già hiệu quả

dinh lang chua dau lung cho nguoi gia Thuốc chữa đau lưng cho người già dễ kiếm trong vườn

Đinh lăng chữa đau lưng cho người già hiệu quả

Chữa đau lưng cho người già nhờ loại “nhân sâm” đặc biệt dễ kiếm của Việt Nam là cách rất hiệu quả. Đinh lăng là một loại thảo dược được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh, các bộ phận của đinh lăng đều có thể chế biến thành nhiều bài thuốc chữa bệnh khác nhau.

Thuốc chữa đau lưng cho người già nhờ đinh lăng sẽ sử dụng phần thân, cành của đinh lăng, đem băm nhỏ rồi cho lên sắc lấy nước uống mỗi ngày khoảng 2 lần trước khi ăn. Với người già thì nên sử dụng thuốc khoảng 1 tháng trở nên sẽ thấy công dụng giảm đau hiệu quả.  

Add a Comment