Điểm danh các công dụng của hoa tam thất

Cây tam thất đã lưu truyền từ xa xưa là một cây thuốc có giá trị cao, trị được nhiều bệnh. Ngày nay bên cạnh hoa tam thất thoàn thành sử dụng thường thấy người ta còn tìm ra công dụng của hoa tam thất và ứng dụng nó vào việc trị bệnh rất tốt.

Cây hoa tam thất

Củ tam thất đã khó trồng tuy nhiên hoa tam thất cũng càng hiếm. Rễ tam thất chỉ sinh sống được tại một số địa phương vùng núi Tây Bắc, người dân cũng được biết đến thứ cây tam thất rất nổi tiếng ở Lào Cai.

nu hoa tam that thao duoc quy cua tu nhien 300x164 Điểm danh các công dụng của hoa tam thất

Hoa tam thất cũng ra theo mùa (thông thường là tháng 8 và tháng 7). số lượng hoa nởbình quân không nhiều, hằng năm chỉ nở hoa hai lần nên lượng hoa tam thất tươi cung cấpra thị trường luôn cháy hàng.

Công dụng ở cây tam thất

Theo y học Phương Đông hoa tam thất có vị ngọt có vị đắng, tính ôn, có công dụng chống tắc nghẽn, cầm máu, tan sưng, giảm đau. Các nhà khoa học cũng đã thuyết phục trong cây tam thất cónhiều chất như Acid amin, hợp chất có nhân Sterol, chất ngọt,rất nhiều khoáng chất cần thiết với cá thể.

cong dung cua hoa tam that Điểm danh các công dụng của hoa tam thất

Bài thuốc chữa bệnh từ nụ hoa tam thất

  • Chữa hoa mắt chóng mặt do thiếu máu: Lấy hai thìa bột tam thất trộn với thịt nạc hoặc nhồi vào quả tim lợn hầm cách thủy. Ăn khi còn nóng 2 ngày 1 lần. Dùng liên tục trong vòng 3 ngày.
  • Dùng cho phụ nữ sau sinh: Hai thìa bột tam thất, đậu xanh, hạt sen, đường quy, gà làm sạch. Cho hỗn hợp vào bụng gà, hầm cách thủy, ăn nóng, 3 ngày ăn 1 lần liên tục trong 30 ngày.
  • Chữa ra máu nhiều sau sinh: Bột tam thất 6g hòa với nước cháo uống hằng ngày.

Add a Comment