Nụ hoa tam thất thảo dược quý của tự nhiên

Hoa tam thất là loài loại cây quý từ lâu đời, trong khi đó Cây tam thất được xem là tinh hoa của Cây tam thất nên giá cả rất cao. Sản lượng hiếm, không để được lâu và giá trị làm thuốc cao khiến nụ hoa tam thất bao tử tươi luôn luôn ở tình trạng cháy hàng. Việc phát triển thêm vùng trồng nụ hoa tam thất mới là điều ngay lập tức để mang lại nhu cầu của người tiêu dùng.

Khan hàng cây tam thất tươi

Nụ hoa tam thất bao tử tươi có chất lượng dược liệu nhiều gấp 2 lần nụ tam thất khô vì vậy người tiêu dùng cố tìm tòi cho bằng được một vài kg nụ tam thất tươi dành để sử dụng dần. Ở các mặt hàng hàng nụ hoa tam thất bao tử khô giã nát thành bột có được rất nhiều, giá bán cũng trong khoảng tùy loại song song không thể mọi người tin tưởng đối với dân Việt Nam ta thích “tiền tươi thóc thật”.

nu hoa tam that tuoi tai vuon Nụ hoa tam thất thảo dược quý của tự nhiên

Hoa tam thất mỗi năm chỉ ra hai lần vào khoảng tháng 7, 8 dương lịch. Sản lượng hoa tam thất tương đối rất ít.

Hà Giang phát triển trồng trọt “loại cây có giá trị cao” để nhiều người được dùng tam thất hơn.

Không phải ở Lào Cai, Hà Giang cũng đang phát triển loại hình gieo trồng hoa tam that để hạn chế tình trạng hiếm mặt hàng như hiện nay. vị trí đất vùng núi đá Đồng Văn nơi này là vị trí có khí hậu hấp dẫn, vô cùng hợp lý để phát triển trồng nụ hoa tam thất bao tử.

Trồng và chăm sóc vất vả nhưng phải đến vụ thứ 3 nụ hoa tam thất bao tử mới cho năng suốt dược liệu, thông thường một Cây tam thất nên khai thác được từ khoảng vụ thứ 3 đến mùa thứ 7.

Cùng với đó, địa điểm bên cạnh với Hà Giang là Châu Vân Sơn (Trung Quốc) có thời tiết hoàn toàn tương tự tỉnh Hà Giang lại được tên là “thủ phủ hoa tam thất của tỉnh Trung Quốc và trên thế giới”. Nhận thấy điều này, một số nhà lãnh đạo tỉnh Hà Giang cho yêu cầu trồng thêm lần nữa hoa tam thất trong diện tích lớn đối với mong muốn cung cấp đủ mong muốn của người dân ở việc sử dụng hoa tam thất.

Add a Comment