Những triệu chứng của bệnh gan

Gan đóng một vai trò to lớn trong quá trình đào thải chất độc ra khỏi cơ thể người, nếu gan không khỏe hay bị bệnh sẽ khiến cơ thể sẽ mắc rất nhiều bệnh. Một số triệu chứng bệnh gan bạn cần lưu ý:

Màu da

Những thay đổi ở màu da có thể xảy ra khi bạn bị bệnh gan. Những đốm trắng trên da có thể xuất hiện khi chức năng gan hoạt động không tốt.

Mắt và móng tay bị vàng

Khi màu trắng của mắt và của móng tay ngả sang màu vàng thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo gan đang không khỏe.

Hơi thở “có mùi”

Có thể chưa bao giờ bạn nghĩ rằng hơi thở “có mùi” lại có thể là một triệu chứng bệnh gan. Nếu gan của bạn không hoạt động tốt thì miệng thường có mùi. Tình trạng này là do cơ thể sản sinh quá nhiều ammonia.

trieu chung benh gan Những triệu chứng của bệnh gan

Quầng thâm quanh mắt và mỏi mắt

Chức năng gan bị tổn thương có thể được phản ánh ở da dưới mắt. Nếu bạn thấy rất khó để khỏi quầng thâm mắt và mỏi mắt thì hãy đi khám bác sĩ ngay. Đó có thể là một dấu hiệu của tổn thương gan.

Triệu chứng của tiêu hóa

Nếu gan chứa nhiều chất béo, bạn sẽ không thể tiêu hóa cả nước. Tuy nhiên, các vấn đề về tiêu hóa ở mức nhẹ song xảy ra trong khoảng thời gan đều đặt thì cũng có thể là chỉ báo cho thấy gan bị tổn thương.

Phân và nước tiểu màu ngăm đen

Những người có các vấn đề về mất nước thường có phân và nước tiểu màu nâu sậm. Ngoài triệu chứng của mất nước thì hiện tượng này cũng là dấu hiệu của gan đang không khỏe.

Trướng bụng

Gan sẽ to lên do nhiễm trùng hoặc tổn thương gan. Nếu bệnh tình không được điều trị, dạ dày của bạn cũng sẽ phình lên.

Add a Comment