Tác dụng giải rượu của quất cam thảo bạn có biết?

Quất cam thảo là một loại quất phổ biến được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày quả thì dùng để ăn, còn cây thì để chơi làm cảnh. Tuy nhiên ngoài ra thì quất cam thảo cũng giúp giải rượu rất tốt. Tác dụng giải rượu của quất cam thảo bạn có biết?

Nguy cơ mắc độc rượu

Có rất nhiều trường hợp vì uống quá nhiều rượu hoặc uống phải rượu kém chất lượng mà bị ngộ độc. Trong dịp Tết, có đến hơn 50% những người bị nhiễm độc phải vào bệnh viện. Và khi cơ thể bị nhiễm độc, gan nghiễm nhiên trở thành bộ phận hứng chịu hậu quả thiệt thòi nhất.

Các bà mẹ cũng biết, khi chồng của mình say thì ngay lập tức ngủ đến li bì không biết trời đất là gì. Có những người ngủ cả ngày, ngủ mãi cho đến khi gọi rồi vẫn không tỉnh, phải đem đi cấp cứu thì đã muộn nên càng sớm càng tốt.

Rượu gây ngộ độc nhiều nhất chính là rượu tự nấu, tự pha chế với nồng độ methanol cao gấp nhiều lần. Do vậy, mỗi người cần biết cách lựa chọn thực phẩm một cách thông minh. Đừng quên mua các loại thuốc giải độc cho gan vì gan cũng là bộ phận chịu nhiều tổn thương đấy nhé !

Nguyên liệu giải độc rượu bằng quất

quat muoi cam thao giai ruou nhanh Tác dụng giải rượu của quất cam thảo bạn có biết?

Nước quất cam thảo có thể giúp giải rượu cực nhanh

300gram quất + 100 gram cam thảo + 100 gram muối hột 

Cách giải độc rượu bằng quất

B1: Dùng quả quất đã chín, rửa sạch, bỏ cuống. Nên lựa chọn những quả quất chín vàng, đem đi rửa sạch rồi cắt bỏ cuống. Sau đó sử dụng kim châm để châm quanh cho tinh dầu chảy hết đi rồi rửa lại một lần sau cùng. Đun sôi quất đã xử lí cùng nước và 3 muỗng cafe muối, sau đó để nguội, cho tắc vào ngâm cùng trong 3 tiếng. Cuối cùng, vớt ráo quất ra cho bay nước.

B2: Sử dụng lọ thủy tinh, xếp muối ở dưới cùng rồi phía trên là cam thảo, lớp trên cùng là quất. Các lớp được xếp lần lượt cho tới khi lọ đã đầy thì đậy nắp kín lại để không khí không lọt vào.

Lưu ý: Nên mang lọ đi phơi nắng và để trong 2 đến 3 tuần là có thể dùng được. Tuy vậy, để càng lâu thì muối quất càng ngon hơn.

Vitamin C với vị thanh ngọt của quất sẽ làm cho cơ thể người bị say trở nên tỉnh táo hơn. Cam thảo đã là một vị thuốc giải độc hiệu quả, cho nên đây là loại đồ uống tuyệt vời hỗ trợ chúng ta giải rượu.

Cách giải rượu bia bằng quất là phương pháp dân gian hiệu quả, hy vọng sẽ giúp được các mẹ giúp chồng giải rượu hiệu quả vào ngày Tết.

Add a Comment