Công dụng giải rượu cực kì tốt từ sâm ngọc linh

Sâm ngọc linh có những tác dụng gì, có nhiều người cho rằng sâm ngọc linh giải rượu rất tốt. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu công dụng giải rượu cực kì tốt từ sâm ngọc linh.

Rượu đã trở thành thức uống quen thuộc trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là trong các buổi liên hoan, tiệc tùng…Nó giống như một chất xúc tác giúp những cuộc vui nhiệt hơn. Tuy nhiên nếu chúng ta không biết lượng sức mình thì sẽ rất dễ rơi vào trạng thái say xỉn. Khi ấy, cơ thể sẽ trở nên suy yếu, toàn thân mệt mỏi, đầu óc mất đi sự tỉnh táo, ruột gan cồn cào, quặn thắt. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe lúc bấy giờ mà còn ảnh hưởng đến sau này cũng như công việc vào ngày hôm sau. Lúc này, Sâm Ngọc Linh sẽ trở thành vị cứu tinh cho các bạn với đặc điểm giải rượu nhanh chóng.

Sam ngoc linh Công dụng giải rượu cực kì tốt từ sâm ngọc linh

Tác dụng của sâm Ngọc linh đối với người say rượu đó là, chúng giúp lưu thông khí huyết một cách bình thường, máu sẽ được cung cấp đầy đủ đến các cơ quan trong cơ thể con người, giúp chúng ta nhanh chống lấy lại sự tỉnh táo và sự cân bằng. Đồng thời, việc hấp thu cây sâm ngọc linh sẽ giúp đào thải các chất độc có trong rượu bia ra khỏi cơ thể, giúp giải rượu nhanh chóng. Bên cạnh đó, sâm Ngọc linh còn cung cấp một lượng năng lượng cho cơ thể, bù vào số đã mất do rượu bia.

Để có thể giải rượu nhanh chóng bằng sâm Ngọc Linh thì chúng ta cần biết cách pha chế và sử dụng của chúng.

- Cách 1. Pha trà bằng sâm Ngọc Linh

Sau khi rửa sạch và phơi khô sâm Ngọc Linh, chúng ta cần thái thành lát mỏng, sau đó, chỉ cần cho vài lát vào bình, rồi cho thêm nước sôi với lượng phù hợp trong vòng 5 phút là đã có thể sử dụng. tác dụng của sâm Ngọc Linh cùng với nước nóng sẽ giúp cơ thể người say tỉnh táo ngay trong chốc lát. Cuối cùng, chúng ta lấy cả bã cho họ ngậm để tận dụng triệt để các chất có trong sâm ngọc Linh.

- Cách 2: Pha bột của sâm Ngọc Linh.

Thường thì cách này phải có sự chuẩn bị sẵn từ trước. Tức là, chúng ta cần rửa sạch sâm Ngọc Linh khi mua về rồi sấy khô và đem tán mịn. Khi chúng ta bị say rượu thì cho khoảng 1 – 2gram bột vào nồi, đặt lên bếp đun sôi nhỏ lửa.

- Cách 3: Sử dụng trực tiếp

Đây là cách đơn giản, dễ thực hiện và không tốn nhiều công sức nhất. Với sâm Ngọc linh đã thái nhỏ từng lát, thì chúng ta cho người say ngậm vào miệng 1- 2 lát, đến khi mềm thì nuốt. Sau đó, cần cho người bệnh nghỉ ngơi ngay, ngày hôm sau, chúng ta sẽ lại tỉnh táo trở lại mà không gặp phải những tác dụng phụ kéo dài như mọi khi.

- Cách 4: Nấu cháo sâm Ngọc Linh.

Bước đầu vẫn là sơ chế và thái lát sâm Ngọc Linh. Chỉ với khoảng 3gram sâm Ngọc Linh để nấu cùng với cháo rồi cho người say ăn. Cháo sâm Ngọc Linh sẽ giúp giải rượu vì sẽ cung cấp lại lượng nước cũng như nguồn năng lượng đã mất khi say rượu.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về việc giải rượu bằng sâm Ngọc Linh. Hy vọng bạn đọc sẽ chọn lựa được những phương pháp phù hợp để giải quyết vấn đề say rượu của bản thân cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, trong các cuộc vui, chúng ta cũng nên hạn chế và khéo léo từ chối để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Add a Comment