Bệnh tổ đỉa ở trẻ em mà các mẹ cần biết để điều trị cho bé

Bệnh tổ đỉa ở trẻ em đang là một vấn đề lơn của các bà mẹ, sẽ ra sao và phải làm gì khi trẻ có những biểu hiện của bệnh tổ đỉa. Bạn chưa có cho mình kinh nghiệm chữa bệnh tổ đỉa cho các bé, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh tổ đỉa ở trẻ em

Nguyên nhân bệnh tổ đỉa rất đa dạng và phức tạp, một số yếu tố liên quan như:

 • Dị ứng với hóa chất trong sinh hoạt, trong những thứ như xà phòng, xăng dầu, xi măng.
 • Do nhiễm khuẩn trong khi tiếp xúc với bùn đất, nước bẩn.
 • Do liên cầu trùng trong thể tổ đỉa nung mủ.
 • Do dị ứng với nhiễm nấm ở kẽ chân; do thay đổi thời tiết theo mùa.
 • Do ảnh hưởng của ánh sáng và nóng ẩm.

benh to dia o tre em Bệnh tổ đỉa ở trẻ em mà các mẹ cần biết để điều trị cho bé

xem thêm: tin y học

Có rất nhiều dấu hiệu triệu chứng cho các cha mẹ nhận biết trẻ đang bị bệnh tổ đỉa. Tuy nhiên, cha mẹ và người thân của bé nên chú ý đến những đặc điểm chung nhất như sau:

 • Da trẻ bị mẩn ngứa, khô.
 • Các vị trí như kẽ tay, khuỷu tay, má, lưng hoặc ở đầu gối xuất hiện nhiều lớp vảy dễ bong tróc.
 • Bé thường xuyên khó chịu, ngứa ngáy không thể ngủ hay chơi. Đây là dấu hiệu  cảnh báo rằng bệnh  ở trẻ đang có chiều hướng xấu, dễ gây mụn mủ và ngứa rát nhiều hơn.

Cách chữa bệnh tổ đỉa ở trẻ em hiệu quả

Do da của trẻ nhỏ thường mỏng nên  vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây nên bệnh. Bởi vậy, cha mẹ và người thân của trẻ không nên tự ý sử dụng bất cứ phương pháp điều trị nào nếu chưa có sự chỉ định của bác sỹ chuyên môn. Do đó, khi phát hiện con cháu mình bị bệnh tổ đỉa  thì người thân của bé nên:

 1. Đưa trẻ tới ngay cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán đúng mức độ bệnh, nghe tư vấn cách chữa trị phù hợp, tốt nhất từ bác sỹ.
 2. Cho trẻ sử dụng  đúng loại thuốc cũng như liều lượng mà bác sỹ đã chỉ định.
 3. Tuyệt đối không cho trẻ gãi vào vùng da đang bị tổn thương nhằm phòng ngừa tình trạng các mụn nước bị vỡ lan ra ngoài gây nhiễm trùng.
 4. Giữ gìn sạch sẽ thân thể nhất là vị trí trẻ bị  tổ đỉa “tấn công”.
 5. Tránh để trẻ tiếp xúc với xà phòng, các chất tẩy rửa khác hay  các nguồn nước bẩn, môi trường ô nhiễm sẽ khiến bệnh  của bé nặng hơn.
 6. Bệnh tổ đỉa ở trẻ em, cha mẹ nên chú ý hạn chế cho bé dùng các loại thực phẩm có đường, đồ ăn hải sản, thức ăn mà trẻ chưa bao giờ ăn nhằm tránh bệnh  trở nên  nặng và khó chữa hơn.

benh to dia o tre em1 Bệnh tổ đỉa ở trẻ em mà các mẹ cần biết để điều trị cho bé

Trên đây là những điều bạn cần nên biết về bệnh tổ đỉa ở trẻ em, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài thuốc dân gian chữa bệnh tổ đỉa để vun đắp thêm ho mình kiến thức về căn bệnh này.

 

Add a Comment