Cách chữa bệnh chàm tổ đỉa để các bạn không còn lo lắng về bệnh

Bnh chàm t đa là căn bnh v da hin đang khá ph biến nước ta, t l mc bnh ti 20% người dân mc bnh mi năm. Điu tr chàm t đa hin  không đơn gin vì cho ti thi đim này nguyên nhân gây bnh vn chưa được xác đnh rõ ràng. Tuy nhiên, các bn cũng đng nên lo lng nếu các bn s dng nhng cách cha bnh chàm t đa dưới đây kết hp vi chế đ sinh hot khoa hc s nhanh cha khi được bnh.  

Cách điu tr dt đim bnh chàm t đa

Hiện nay người ta điều trị bệnh chàm tổ đỉa chủ yếu sử  dụng một số cách chữa như: Dùng thuốc tây chuyên đặc trị chữa bệnh chàm tổ đỉa, hay điều trị bằng những thang thuốc của thuốc Đông y, rồi dùng nhiều mẹo dân gian trị chàm tổ đỉa. Ngay sau đây chúng ta sẽ đi sâu vào để tìm hiểu rõ từng cách chữa trị bệnh mà bạn nên lưu ý.

Dùng các loi  thuc Tây y tr bnh chàm t đa

cach chua benh cham to dia1 Cách chữa bệnh chàm tổ đỉa để các bạn không còn lo lắng về bệnh

sử dụng các loại thuốc tây theo chỉ thị của bác sĩ

 

Đối với căn bệnh ngoài da này bạn sẽ được các bác sĩ  chỉ định cho dùng một số thuốc đặc trưng như thuốc mỡ bôi ngoài da, hay những loại thuốc uống điều trị chống nhiễm trùng, dị ứng…

Bệnh chàm tổ đỉa ở mức độ nhẹ bạn có thể chữa bệnh như sau:

 • Dùng dung dịch Jarish đắp lên vùng da bị  thương tổn cho đến khi không còn chảy nước trong mụn ra.
 • Dùng các loại thuốc uống chống dị ứng: Vì nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do cơ địa của người bệnh bị dị ứng nên cần có các loại thuốc kháng histamin như: loratadin, citirizin, telfast… và còn có thể dùng thêm những thuốc kháng sinh phòng bội nhiễm.
 • Trong một số trường hợp bệnh trở nên viêm nhiễm nặng hơn thì bạn có thể dùng thuốc chứa corticoid với liều thấp theo chỉ định của bác sĩ để khắc phục bệnh.
 • Ngoài ra cũng có thể dùng thêm các dung dịch thuốc castellani/ xanh metylen bôi lên da tổn thương để tránh cho da bội nhiễm gây khó khăn trong việc điều trị.

Bệnh chàm tổ đỉa ở mức độ nặng. Đối với trường hợp bệnh chàm tổ đỉa nặng hơn, bệnh lan toàn thân thì bạn hãy dùng một số loại thuốc mỡ chứa corticoid như thuốc: Eumovate, dermovate, flucinar, lorinden hoặc bôi thêm thuốc ức chế miễn dịch tacrolimus. Ngoài việc dùng các loại thuốc kể trên thì bệnh nhân còn được chỉ định sử dụng thêm một số loại thuốc làm tăng tính ẩm cho da như: physiogel cleanser, cetaphyl, skincare-U.

Trường hợp nhiễm nặng toàn thân thì bệnh nhân vẫn tiếp tục cần sử dụng các loại thuốc uống để chống dị ứng và các loại kháng sinh thông dụng khác theo hướng dẫn cụ thể của bác sĩ.

Xem thêm cách chữa bệnh tiểu đường tại: http://muntrungca.net/benh-tieu-duong

Dùng thuc Đông y trong vic cha tr chàm t đa

cach chua benh cham to dia Cách chữa bệnh chàm tổ đỉa để các bạn không còn lo lắng về bệnh

Một số những bài thuốc Đông y có tác dụng tốt trong việc tiêu độc giảm viêm do viêm da cơ địa gây ra là một trong những cách cha bnh chàm t đa rất hiệu quả đã được chúng tôi thống kê lại như sau:

Bài thuốc uống chữa bệnh từ bên trong. Thành phần gồm có:

 • Củ kim cang (15g)
 • Huỳnh kỳ (15g)
 • Sâm đại hành (15g)
 • Đẳng sâm (10g)
 • Thổ phục linh (10g)
 • kim ngân hoa (10g)
 • Vỏ núc nác (hay hoàng bá) (10g)
 • Phòng phong (10g)
 • Bồ công anh (10g)

Cách dùng: Đầu tiên bạn cho các dược liệu trên vào 1 ấm sắc thuốc rồi đổ tiếp 600 ml sau đó đem sắc nhỏ lửa tới khi nào còn lại khoảng 200ml thì lấy ra dùng. Uống liên tục đến cho khi vết chàm khô, hết ngứa và không còn tái phát nữa.

Bài thuốc đông y dùng ngâm, rửa. Thành phần gồm: Ngải cứu 50 g, xà sàng tử 20 g, kinh giới 10 g, vỏ núc nác 50 g, phèn xanh 5 g.

Cách dùng: Đem cho tất cả các vị trên vào 3-4 lít nước, Sau đó bạn đun sôi khoảng 10 phút thì bạn lấy ra để hơi ấm và dùng ngâm, rửa vùng da mà bệnh xuất hiện. Làm liên tục tới khi bệnh khỏi hẳn thì dừng lại.

sử dụng thuốc đông y trong việc chữa bệnh chàm tổ đỉa

Các mo dân gian chuyên dùng cha bnh chàm t đa

cach chua benh cham to dia2 Cách chữa bệnh chàm tổ đỉa để các bạn không còn lo lắng về bệnh

Ngoài 2 cách điều trị trên thì bạn cũng có thể tham khảo thêm cho mình một số bài thuốc dân gian chữa bệnh tổ đỉa được lưu truyền trong dân gian dùng để chữa bệnh chàm tổ đỉa như sau:

 • Sửu dụng lá đào: Dùng khoảng 50g lá đào tươi, sau đó bạn đem rửa sạch tiếp đó giã nhỏ đắp vào vùng da bị bệnh chàm tổ đỉa, để trong vòng 30 phút thì bạn hãy tháo ra để thoáng không cần rửa lại với nước. Làm liên tục như vậy 2 lần/ ngày bệnh sẽ nhanh chóng được cải thiện.
 • Ké đầu ngựa trị chàm tổ đỉa: dùng khoảng 30g ké đầy ngựa, và 30g Hy thiêm thảo đã sao khô, đem sắc uống, một ngày khoảng 2 lần. Vết thương của bạn sẽ nhanh chóng khô miệng và mất đi.
 • Dùng lá móng tay trị bệnh: Chuẩn bị khoảng 200g lá móng tay sau đó đem sắc với 1 lít nước trong khoảng 15 phút, sau đó để nguội tồi đem ngâm vết thương. 2 lần/ ngày sẽ cho bạn một công dụng vô cùng hiệu quả.
 •  Bột đại hoàng: Lấy khoảng 20g bột đại hàng cho vào một miếng vải mỏng rồi gói lại,  tẩm miếng vải với rượu trắng và xoa lên vùng da bị bệnh. Làm liên tục trong 20 phút và tiến hành mỗi ngày 2 lần tới khi khỏi thì thôi.

Đây là các cách cha bnh chàm t đa hiệu quả nhất hiện nay mà chúng tôi đã thống kê và giới thiệu tới tất cả các bạn, bạn cũng có thể coi đây là cách chữa bệnh tổ đỉa ở tay  rất hiệu quả Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn thì hãy tới ngay phòng khám da liễu để nhận được sự tư vấn tốt nhất khắc phục bệnh chàm tổ đỉa sớm nhất để lấy lại cuộc sống sinh hoạt bình thường nhé!

 

Add a Comment