Cách chữa bệnh tổ đỉa ở chân bạn nên áp dụng ngay cho mình

Bnh t đa chc hn đã là cái tên không còn xa l vi đi đa s người dân vit Nam. Bnh có th xut hin bt c đâu trên cơ th, nhưng bnh t đa chân li là điu khiến đi đa s người mc bnh chán ghé nht do nhng rc ri nó gây li. Sau đây chúng tôi xin gii thiu ti các bn nhng cách chữa bệnh tổ đỉa ở chân đơn gin và hiu qu.

Những phương pháp chữa bệnh tổ đỉa ở chân

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp được dùng để điều trị bệnh nấm tổ đỉa ở chân hiệu quả, nhưng được mọi người tin dùng nhiều nhất vẫn là 2 phương pháp sau:

Chữa bệnh  tổ đỉa theo Tây y

Y học ngày càng phát triển, nên việc điều trị bệnh tổ đỉa bằng tây y cũng từ đó mà ngày càng được nhiều người áp dụng. Khi bị bệnh người bệnh sẽ thường dùng một số thuốc điều trị bên ngoài cùng với một số thuốc uống để điều trị tình trạng nhiễm khuẩn toàn thân. Các thuốc được sử dụng để điều trị phổ biến hiên nay như:

  • Dùng thuốc dung dịch:  Dùng dung dịch Jarish sẽ giúp làm khô vùng bị thương tổn, hay dùng dung dịch xanh metylen để bôi lên vùng da bị nhiễm khuẩn sẽ làm khô da và cải thiện da.
  • Dùng thuốc mỡ: Một số loại thuốc mỡ thường được dùng như: eumovate, dermovate, flucinar, lorinden bạn cũng sẽ cần nên kết hợp thêm với một số loại thuốc làm ẩm làn da như physiogel cleanser, cetaphyl…
  • Dùng thuốc uống: Chủ yếu vẫn trong việc điều trị bệnh tổ đỉa vẫn là việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh trị bệnh, điển hình như: loratadin, citirizin, telfast…
  • Thuốc kháng sinh giúp tình trạng nhiễm khuẩn không còn.
cach chua benh to dia o chan Cách chữa bệnh tổ đỉa ở chân bạn nên áp dụng ngay cho mình

thuốc bôi ngoài da đặc trị bệnh tổ đỉa

 

Ngoài những loại thuốc kháng sinh ra thì bệnh nhân có thể sẽ được bác sĩ chỉ định thêm một số thuốc chứa corticoid dùng thuốc mỡ bôi lên vùng da bị tổ đỉa

Xem thêm cách chữa bệnh cơ xương khớp tại: http://muntrungca.net/benh-co-xuong-khop

Dùng những bài thuốc dân gian để chữa bệnh tổ đỉa

Đối với nhiều người Việt nam thì cách chữa bệnh tổ đỉa ở chân bằng những mẹo từ dân gian đang tỏ ra rất hiệu quả. Với nguồn nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên với các bước thực hiện đơn giản thì những mẹo dưới đây bạn nên tham khảo cho mình:

  • Lá trầu không kết hợp với rau răm là một bài thuốc dân gian chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả: Cả 2 nguyên liệu này đều có tính kháng viêm rất tốt. Bạn hãy hái 1 nắm lá trầu và rau răm, rửa sạch đem đun nước tắm, đem pha cho ấm, rồi dùng khăm mềm thấm nước này lau rửa nhẹ nhàng vùng da bị bệnh tổ đỉa mỗi ngày 1-2 lần. Chàm tổ đỉa sẽ giảm dần và khỏi khỏi sau khoảng 1 tuần chữa trị.
  • Sử dụng muối biển để chữa: Khả năng sát trùng cao từ muối biển thì chúng không phải bàn cãi nhiều. Đem 1 muỗng muối biển rang lên 10 phút cho nóng, giã nát rồi sau đó chà xát nhẹ nhàng lên vùng da tổ đỉa. Sau khoảng 1 tiếng thì rửa sạch. Mỗi ngày thực hiện 2 lần cho đến khi khỏi bệnh khỏi hẳn mới dừng lại.
  • Rượu tỏi cũng có thể chữa bệnh tổ đỉa: Ngâm từ 2-3 củ tỏi cùng 300ml rượu trắng trong khoảng 7 ngày. Dùng rượu này xoa lên vùng da bị tổ đỉa mỗi ngày 1-2 lần. Công thức này sẽ giúp bạn giảm ngứa nhanh chóng và làm lành các vết thương lở loét.
  • Tác dụng từ cây dọc mùng trắng: Loại cây này rất tốt trong việc kháng viêm, kháng khuẩn và giảm ngứa cho da nhanh chóng. Dùng phần thân tiếp giáp với củ, rửa sạch tồi giã nát, nấu cùng với 1 lít nước. Khi sôi pha nước cho ấm rồi dùng nước này rửa các vùng da bị tổ đỉa mỗi ngày 1-2 lần.
  • Lá đào tươi chữa bệnh tổ đỉa cũng rất hiệu quả: Đem 1 nắm lá đào tươi rửa sạch, giã nhỏ đắp lên vùng da bị chàm tổ đỉa. Khoảng 20 phút thì lấy ra để thoáng, mỗi ngày đắp 1-2 lần.
  • Lá móng tay: Đem khoảng 200g lá rửa sạch, nấu cùng 1 lít nước, dùng nước này để ngâm rửa tay chân mỗi ngày 1-2 lần trong khoảng 10-15 phút.

chua benh to dia Cách chữa bệnh tổ đỉa ở chân bạn nên áp dụng ngay cho mình

Trên đây là 2 cách chữa bệnh tổ đỉa ở chân mà được nhiều người tin dùng nhất, bạn có thể áp dụng cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không là cách đang phổ biến  . Ngoài ra cũng còn rất nhiều cách chữa bệnh khác mà chúng tôi không liệt kê ra, bạn hãy áp dụng để điều trị cho mình cũng như người thân trong gia đình nhé!

 

Add a Comment