Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không triệt bệnh hiệu quả tận gốc

Sử dụng lá trầu không là một trong những cách chữa bệnh nấm tổ đỉa rất đơn giản và hiệu quả. Lá trầu không là một nguyên liệu có xung quanh chúng ta nên cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không sẽ là một cách chữa bệnh hiệu quả mà bạn nên áp dụng

Giới thiệu về bệnh nấm tổ đỉa

Bệnh nấm tổ đỉa là căn bệnh ngoài da do một loại vi khuẩn gây nên, bệnh được hình thành từ những yếu tố như: vệ sinh cá nhân  kém, nguồn nước sử dụng bẩn, rác thải công nghiệp, tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa… Khi bị nhiễm bệnh thì sẽ thường gặp một số biểu hiện ngoài da thông thường như: ngứa – rát, nổi các mụn nước dưới da, mụn tự xẹp xuống sẽ làm dày sừng khiến da tróc vảy có màu vàng, trong những trường hợp bệnh bị viêm nhiễm nặng sẽ gây nhiễm trùng, sốt cao, sưng đỏ…

Muốn điều trị bệnh một cách hiệu quả thì trước tiên bạn cần phải hiểu rõ về căn bệnh này để có thể nhận biết bệnh sớm và không bị nhầm lẫn với những bệnh ngoài da khác. Vậy nên những thông tin ở trên vô cùng cần thiết để bạn hiểu rõ hơn về bệnh nấm tổ đỉa.

chua benh to dia bang la trau khong Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không triệt bệnh hiệu quả tận gốc

Cách sử dụng lá trầu không chữa bệnh nấm tổ đỉa

Trầu không cũng là một trong những bài thuốc dân gian chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả. Trong thành phần lá trầu không có chứa chất diệt khuẩn, kháng viêm vì vậy khi sử dụng trầu không vào trị bệnh tổ đỉa sẽ làm liền vết thương nhanh chóng và giúp tiêu diệt các tác nhân gây bệnh rất tốt. Một số cách điều trị bệnh nấm tổ đỉa từ lá trầu không chúng tôi đã liệt kê để bạn có thể tham khảo như:

 Dùng trầu không kết hợp với muối biển 

Bước 1: Chuẩn bị khoảng 50g lá trầu khôngđem rửa sạch và vò nát.

Bước : Cho lá trầu không vào nồi và đổ khoảng 500ml nước vào đun sôi trong 5 phút thì bạn cho 1 thìa muối vào quấy đều.

Bước 3: Dùng nước này rửa lên những vùng da bị bệnh. Mỗi ngày bạn rửa 2 lần sẽ giúp giảm nhanh triệu chứng của bệnh gây ra.

Ngoài ra, nếu như bạn không có thời gian thì có thể làm nhanh bằng cách lấy muối và lá trầu không đem giã nhuyễn sau đó chà sát vào vùng da bị bệnh tổ đỉa cũng là cách hay được áp dụng.

chua benh to dia bang la trau khong2 Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không triệt bệnh hiệu quả tận gốc

Lá trầu không kết hợp lá rau răm trị bệnh tổ đỉa

Công thức kết hợp từ lá rau răm và lá trầu không giúp tăng nhanh công dụng trị bệnh tổ đỉa.

Chuẩn bị: Lá trầu không và rau răm với liều lượng tương đương nhau tùy vào độ lan của bệnh trên vùng da

Cách dùng:

Rửa sạch rau răm và lá trầu không sau đó vò nát rồi cho vào nồi đun sôi khoảng 10 phút thì ngâm vùng da bị bệnh tổ đỉa khoảng 20 phút, dùng bã còn lại cọ sát vào vùng da bị tổ đỉa.

Lưu ý: Trước khi ngâm chân bạn nên chọc cho các mụn nước vỡ ra để ngâm và sau khi ngâm xong thì nên dùng những loại thuốc đặc trị ngoài ra bôi để ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn trên da.

Xem thêm cách chữa bệnh gan tại: http://muntrungca.net/benh-gan

 Dùng lá trầu không kết hợp phèn chua 

Chuẩn bị: 1 Cục phèn chua to bằng khoảng ngón tay cái và 50g lá trầu không

Cách dùng:

Lá trầu không đem đi rửa sạch, vò nát sau đó cho vào một cái chậu rồi bỏ cục phèn chua vào. Đổ nước đun sôi 100 độ vào chậu sao cho vừa đủ ngâm vùng da bị tổ đỉa và hãm khoảng 3 phút. Đợi nước nguội bớt thì cho vùng da bị tổn thương vào ngâm, vừa ngâm vừa chà sát lá trầu không lên vùng da bị nấm tổ đỉa.

Thực hiện khoảng 20 phút cho đến khi nước nguội hoàn toàn, chờ khi ráo nước và đi ngủ mà không cần rửa lại với nước. Thường thì khi bạn ngâm, cảm giác ngứa sẽ giảm rõ rệt, sau khoảng 3-4 ngày thì sẽ thấy bong lớp da cũ và giảm mụn. Làm liên tục từ 2-3 tuần thì tình trạng bệnh cải thiện đi rất nhiều.

chua benh to dia bang la trau khong1 Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không triệt bệnh hiệu quả tận gốc

Đối với những người bị bệnh nấm tổ đỉa thì việc chỉ sử dụng thuốc thôi là không đủ, người bệnh cần có chế độ sinh hoạt hợp lý, đặc biệt là cần chú ý tới việc vệ sinh cá nhân hàng ngày, hạn chế tiếp xúc với những tác nhân gây bệnh thì mới nhanh rút ngắn thời gian điều trị và bệnh sẽ không còn tái phát lại nữa.

Trên đây là một cài cách chữa bệnh tổ đỉa, cách chữa bệnh chàm tổ đỉa bằng lá trầu không, hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn phần nào chữa khỏi căn bệnh nấm tổ đỉa đáng ghét này.

 

Add a Comment