Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng những loại thuốc tây ngày nay

Bệnh tổ đỉa chính là một loại bện viêm da dạng đặc biệt của bệnh Eczema, bệnh gây ra rất nhiều phiền toái tới cuộc sống của người mắc bởi họ phải vì các triệu chứng của bệnh  bên ngoài dã vừa ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và kèm theo tâm lý người bệnh đối với người khác cũng bị ảnh hưởng nhiều. Sau đây là các thông tin chi tiết về bệnh tổ đỉa và  chữa bệnh tổ đỉa bằng thuốc tây hiện nay mà bạn cần nên biết.

Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh tổ đỉa

Thông Qua nhiều nghiên cứu gần đây thì người ta thấy rằng một số yếu tố có nguy cơ cao dẫn tới bệnh viêm da tổ đỉa này như:

  • Do cơ địa: Mỗi người chúng ra đều có cơ địa khác nhau nên tất nhiên sẽ có những cơ địa thường dễ bị mẫn cảm với các loại tác nhân bên ngoài thường dễ hây dị ứng phản ứng lại và gây nên bệnh tổ đỉa.
  • Có sang chấn dây thần kinh dễ bị nhạy cảm với các dị nguyên  như: cao su, hóa chất, xà phòng, dồ ăn, nước hoa, một số chất trong mỹ phẩm, thức uống hoặc thay đổi khí hậu…
chua benh to dia bang thuoc tay Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng những loại thuốc tây ngày nay

biểu hiện của bệnh tổ đỉa trên tay

Các loại thuốc tây chuyên dùng để điều trị bệnh tổ đỉa

Bệnh nhân cần được tiến hành điều trị bệnh sớm để hạn chế thấp nhất những tác hại mà bệnh gây ra trong cơ thể, cách chữa bệnh chàm tổ đỉa bằng những loại thuốc tây  như sau:

  • Một số Các loại thuốc bôi ngoài ra thường được sử dụng gồm thuốc mỡ và các loại kem bôi như: , Diproson, HalogFucicort,  Sicorten, Lorinden, Flucina…
  •  Những loại thuốc uống trị tổ đỉa từ bên trong như:  Cézil , Histalong, Clarytine, Hismanal, Zirtine,: Viên 20 mg, ngày uống 2 viên. Nếu có bội nhiễm, nên dùng một đợt kháng sinh Erythromycin 1 g x 2-3 viên/ngày trong khoảng 7 ngày.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số mẹo tự nhiên để chữa bệnh tổ đỉa cho hiệu quả cao là có thể dùng thử lá trầu không kết hợp rau răm giã nát rồi xát vào vùng da bị tổ đỉa mỗi ngày 2 lần, uống thêm các loại Vitamine A,B,C,D… đặc biệt là thêm Vitamine C và A.
chua benh to dia bang thuoc tay1 Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng những loại thuốc tây ngày nay

sử dụng một số loại thuốc mỡ bôi ngoài da

Xem thêm tin y học tại: http://muntrungca.net/tin-y-hoc

Chú ý:  Sử dụng thêm các loại thuốc trên để điều trị bệnh tổ đỉa thì bạn cũng nên cần có những cách  chăm sóc bệnh đúng cách, hạn chế gãi hoặc chà xát lên những  vùng da bị tổn thương.

Thêm nữa bạn cũng có thể sử dụng những bài thuốc dân gian chữa bệnh tổ đỉa để chữa. Nếu không khỏi, bạn hãy nên đưa đến gặp các bác sĩ khám chuyên khoa da liễu để có phương pháp điều trị tích cực hơn.

Add a Comment