Đau bụng tiêu chảy nên uống thuốc gì là tốt nhất hiện nay

Tiêu chảy cấp thường do nhiễm khuẩn hoặc chất độc của vi khuẩn trong thức ăn, với nhiều biến thể khác nhau. Với mỗi loại tiêu chảy cấp, biểu hiện chung thường là tiêu chảy nhiều lần trong ngày, nhưng có thể sốt hoặc không, nôn hoặc không, đau bụng hoặc không. Phân biệt rõ các loại bệnh sẽ giúp việc xử trí tốt hơn. Thường gặp nhất là bệnh do ăn phải thức ăn chứa vi khuẩn có khả năng đột nhập vào niêm mạc ruột và gây bệnh như Salmonella (S.typhi murium và S.enteritidis). Thời gian ủ bệnh trung bình 12-36 giờ sau ăn.

>> đau bụng trên rốn là bệnh gì

Mức độ nguy hiểm của tình trạng đau bụng, tiêu chảy cấp

iklanhfj Đau bụng tiêu chảy nên uống thuốc gì là tốt nhất hiện nayBệnh khởi phát đột ngột: sốt, đau bụng vùng thượng vị hoặc quanh rốn, không mót rặn, tiêu chảy nhiều lần, phân có mùi, nhiều nước đôi khi có nhày, máu, gần giống phân trong lỵ trực khuẩn. Trường hợp nặng có rối loạn điện giải do mất nước (môi khô, mắt trũng, khát nước). Nếu không chẩn đoán và điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể tử vong do trụy mạch. Bệnh tả: Bệnh do vi khuẩn Vibrio cholerae gây nên. Thời gian ủ bệnh trung bình 5 ngày.

An uong khong hop ly de gay ra dau thuong vi Đau bụng tiêu chảy nên uống thuốc gì là tốt nhất hiện nay

Đau bụng đi ngoài rất dễ xảy ra nếu ăn uống không cẩn thận

Triệu chứng buồn nôn khó chịu trong bụng thường gặp là đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân lờ lờ như nước vo gạo, không đau bụng, không sốt, có thể tử vong nếu không được chẩn đoán và điều trị đúng. Bệnh dễ gây dịch. E.coli sinh độc tố ruột: gây tăng tiết dịch và điện giải vào lòng ruột, không có viêm. Nguồn lây là thức ăn và nước. Thời gian ủ bệnh 24-72 giờ, có thể sốt nhẹ, phân nhiều nước. Đây là thể bệnh tiêu chảy nhẹ nhưng kéo dài có khi đến 5 tuần. Lỵ trực khuẩn: Căn nguyên do Shigella gây ra.

Triệu chứng là đau bụng quặn, bị đầy bụng buồn nôn, mót rặn, đi ngoài lờ máu cá hay như nước rửa thịt, sốt. Cần điều trị sớm bằng kháng sinh đặc hiệu. Tuy nhiên hiện nay trực khuẩn này đã kháng với nhiều loại kháng sinh nên cần lựa chọn loại thích hợp. Điều trị tiêu chảy cấp như thế nào? Mất nước nhẹ: Bồi phụ nước bằng đường uống khi còn uống được, thường dùng oresol pha trong 1 lít nước. Nếu không có oresol thì dùng nước cháo muối.

Add a Comment