Nguyên nhân gây đau ở lưng dưới vai phải là gì?

Đau dưới bên vai phải có nhiều nguyên nhân tiềm ẩn, và một số nghiêm trọng hơn những người khác. Các nỗ lực để tự chẩn đoán hiện tượng đau lưng bên phải là có nguy cơ, và bạn nên gặp bác sĩ để biết rằng cơn đau không trôi đi, trở nên tồi tệ hơn hoặc đến và đi. Nguyên nhân bao gồm từ căng cơ đến nhiễm trùng, gãy xương và khối u.

Dau hieu dau lung met moi 300x204 Nguyên nhân gây đau ở lưng dưới vai phải là gì?

Dấu hiệu đau lưng mệt mỏi

Đau cơ và xương

Các nguyên nhân phổ biến nhất của đau gần lưỡi vai là các cơ và xương nằm dưới và xung quanh nó. Đau cơ thường xuyên nhất là do căng thẳng trong khi tập thể dục hoặc thể thao, mặc dù bất kỳ cử động đột ngột nào – ví dụ ho – có thể gây ra đau. Những cơn đau này thường trở nên trầm trọng hơn do lặp lại hành động gây ra. Các vết nứt ở cột sống hoặc xương sườn có thể gây đau dưới lưỡi vai, và thường là kết quả của sự sụp đổ hoặc tác động đáng kể. Các khối u và khối u hiếm gặp bắt đầu ở khu vực này, và ung thư có thể lan ra từ các cơ quan khác, chẳng hạn như da, vú và phổi.

Cơn đau thận

Não phải nằm ngay phía trước đầu lưỡi lưỡi. đau bên hông trái nguy hiểm không có thể là do sỏi thận, nhiễm trùng nặng hoặc khối u. Đau bằng sỏi thận thường có màu đỏ trong tự nhiên và có thể nặng đến mức gây ngất. Phong trào không làm đau sỏi nặng hơn. Đau từ nhiễm trùng là không đổi và trở nên tồi tệ hơn khi bác sĩ nhẹ nhàng nắm tay. Đau khối u là liên tục và thường tăng theo thời gian.

Đau Từ Đau bụng

Bộ não cảm nhận được sự đau đớn từ túi mật hoặc gan do từ vai phải, bởi vì các dây thần kinh cảm giác trong các cơ quan này đi vào tủy sống cùng cấp độ. Bệnh viêm túi mật thường đi kèm với sự không dung nạp một số thức ăn và buồn nôn có hoặc không có nôn mửa. Các khối u và áp xe của gan có thể gây ra những cơn đau tương tự, nhưng nó sẽ không liên quan đến thức ăn hoặc buồn nôn. Chứng phình mạch là những điểm yếu trong thành mạch máu, và phình mạch trong các túi thận hoặc tạng sẽ gây đau ở gần vai phải khi chúng rò rỉ hoặc vỡ.

Đau phổi

Viêm phổi và huyết khối trong phổi phải có thể gây ra đau dưới lưỡi vai, thường bị hóc hơi nặng hơn. Một biến chứng bất thường của viêm phổi là áp xe phổi, gây ra những cơn đau liên tục liên quan đến những cơn sốt đột ngột. Ung thư phổi cũng có thể gây ra đau dưới lưỡi vai mà không bị ảnh hưởng bởi chuyển động và có thể tồi tệ hơn lúc nghỉ ngơi hơn là chuyển động.

Bệnh zona

Nếu bạn bị thủy đậu, bạn có nguy cơ bị bệnh zona. Loại virut gây ra bệnh thủy đậu trong dây thần kinh của bạn và có thể được kích hoạt lại, gây ra cơn đau từ vừa đến nặng, thường xuất hiện trước khi phát ban. Bệnh zona có thể xảy ra hầu như bất cứ nơi nào trong cơ thể, bao gồm cả dưới và xung quanh lưỡi vai. Vắc-xin (Zostavax) làm giảm nguy cơ bị bệnh zona

Add a Comment